Thứ tư, 20/05/2015 15:15
Để nhận biết ung thư dạ dày một cách sớm nhất

Ung thư dạ dày là một căn bệnh có thể phát triển ở bất cư phần nào ở dạ dày và chúng có thể lây lan ra toàn bộ dạ dày, di căn tới một số cơ quan khác trong cơ thể khi bệnh ở giai đoạn muộn.

Các dấu hiệu như: chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu… có thể là những biểu hiện cho bệnh mà chúng ta cần phải chú ý để có thể phòng tránh bệnh kịp thời.

Dưới đây là 5 dấu hiệu sớm của bệnh ung thư dạ dày mà bạn cần phải lưu ý.

de-nhan-biet-ung-thu-da-day-mot-cach-som-nhat

-      Triệu chứng đầu tiên của bệnh là người bệnh có cảm giác  đầy tức vùng trên rốn, kèm theo là cảm giác mệt mỏi. Có khoảng 1/2 trường hợp được chẩn đoán là mắc ung thư dạ dày  có biểu hiện là bị sụt cân và đau vùng trên rốn. Lúc đầu cảm giác đau của bệnh nhân ung thư giống với những trường hợp  bị viêm loét dạ dày ( đau liên quan tới bữa ăn, được giảm khi sử dụng thuốc điều trị viêm loét). Chính vì điều này mà người bệnh thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và dẫn tới tình trạng phát hiện bệnh khi ở giai đoạn trầm trọng.

-      Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt:  triệu chứng này chiếm khoảng 68% trong tất cả những trường hợp mắc bệnh. Đây là một trong những điểm cảnh báo đầu tiên cho bệnh. Bên cạnh đó cảm giác ăn uống không ngon miệng, chán ăn, không muốn ăn ngay cả những món mình thích và cảm thấy hơi thở luôn nóng

-      Nôn ra máu: theo Viện Y tế Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết nếu như trong chất nôn có kèm theo cả máu thì người bệnh nên xem xét tới khả năng ung thư dạ dày.

-      Đầy bụng sau khi  ăn: người bệnh ung thư dạ dày thường bị các cảm giác như như tức bụng, đầy bụng thậm chí là buồn nôn sau khi ăn.

-      Đi ngoài phân đen: hiện tượng này xuất hiện có thể là do ăn nhiều các loại thực phẩm như: tiết động vật hay uống một số các loại thuốc… tuy nhiên trường hợp đi ngoài phân đen mà kèm theo máu thì lại đáng quan ngại đối với nhũng người bệnh viêm loét dạ dày. Vì đây là triệu chứng khi bệnh chuyển biến thành ung thư dạ dày.

Ngoài 5 triệu chứng được nhắc tới ở trên, trong một số trường hợp còn có các biểu hiện khác như : viêm tắc tĩnh mạch, nổi nốt đen ngoài ra, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… có khi người bệnh có thể cảm nhận và sờ được khối u

Do vậy mà ngoài việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, chúng ra nên để ý tới việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày để có thể phát hiện sớm những biểu hiện bất thường của bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->