Thứ năm, 27/04/2017 16:47
Hạt đu đủ có phòng ngừa ung thư dạ dày được không?

Không chỉ lá mà hạt đu đủ cũng có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho dạ dày. Dưới đây là một số tác dụng về sức khỏe mà hạt đu đủ có thể mang lại.

Hỗ trợ tiêu hoá

Loại enzym papain có nhiều trong đu đủ rất tốt cho sự tiêu hóa protein. Vì thế khi hấp thu hợp chất này, bạn sẽ giảm những triệu chứng khó tiêu và một số vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, môi trường axit trong ruột cũng được trung hòa. Từ đó, giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Gỉam nguy cơ nhiễm độc

Trong đu đủ có các hoạt tính chống mầm bệnh rất mạnh. Các chuyên gia cho rằng, chỉ một muỗng canh đu đủ cũng có thể giúp bạn chống lại những sinh vật gây hại, ký sinh trùng và thậm chí cũng giảm thiểu phần nào nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Phòng ngừa ung thư

Với những dưỡng chất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, nội tiết tố, đu đủ là một trong những thực phẩm có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú.

Không những vậy, các nhà khoa học đã tìm thấy hợp chất isothiocyanate phytonutrient trong đu đủ. Đây được cho là hoạt chất có thể thể chống lại bệnh bạch cầu, hay còn gọi là bệnh máu trắng.

Những bệnh nhân ung thư cũng có thể bổ sung đu đủ vì các hợp chất phenolic và flavonoid trong nó cũng giúp chống oxy hoá, làm chậm sự phát triển của tế bào khối u.

Thải độc gan, thận

Thường xuyên tiêu thụ hạt đu đủ cũng là một cách thải độc và tăng cường chức năng gan rất hiệu quả. Các enzyme proteolytic trong gan giúp giảm lượng tiêu hóa trên gan.

Nghiên cứu cho thấy việc điều trị bằng chiết xuất hạt đu đủ trước khi gây độc gan ở động vật đã bảo vệ gan và giúp gan hoạt động bình thường trong suốt quá trình thử nghiệm.

Với đặc tính chống viêm, loại hạt này cũng có giúp kháng khuẩn và giải độc thận rất tốt.

Giảm đau và viêm khớp

Hai loại enzym có trong hạt đu đủ là papain và chymopapain giúp giảm viêm, giảm sưng và tấy đỏ. Chính vì thế, ăn nhiều đu đủ cũng sẽ giảm nguy cơ viêm khớp, bệnh gút, đau khớp và hen.

Giảm huyết áp

Một số nghiên cứu trên chuột đã cho kết quả rằng, ăn đu đủ sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch đáng kể. Chất carpaine rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp động mạch tâm trương, tâm thu và huyết áp trung bình.

Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ hạt đu đủ đúng cách, liều lượng vừa phải. Chúng ta nên duy trì nếp sống lành mạnh và thường xuyên thăm khám định kỳ để giữ gìn và vảo vệ sức khỏe.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->