Thứ bảy, 28/02/2015 08:32
Hóa trị - phương pháp điều trị hữu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Hóa trị liệu là sử dụng các loại thuốc chống ung thư được đưa ra để làm  chậm hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư phân chia nhanh chóng trong cơ thể. Nó có thể được sử dụng như:

  • Một phương thức điều trị chủ yếu để tiêu diệt các tế bào ung thư
  • Trước khi điều trị khác để làm thu nhỏ khối u
  • Sau khi điều trị để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại
  • Để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tiên tiến.

Trong trường hợp chọn lọc cao, hóa trị có thể được  đưa ra trước khi các bệnh nhân trải qua phẫu thuật. điều nay được gọi là liệu pháp neoagjuvant.

Điều trị hóa trị sau phẫu thuật ung thư dạ dày được gọi là điều trị hỗ trợ. Nó có thể được sử dụng cùng với xạ trị. Còn được gọi là chemoradiation, bệnh nhân nhận được cả hai hình thức điều trị khoảng khoảng thời gian tương tự. điều trị hỗ trợ có thể giúp tiêu diệt các tế bào UT dạ dày còn lại sau phẫu thuật.

Những triệu chứng bệnh ung thư dạ dày có thể gây ra cảm giác đau đớn, buồn nôn… đặc biệt là khi bệnh đang ở giai đoạn muộn, khi đó, hóa trị là một phương pháp hữu hiệu có thể đưa ra nhằm giảm cảm giác đau và giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Sử dụng điều trị ung thư dạ dày tái phát

Bởi vì UT dạ dày thường được tìm thấy trong giai đoạn III hoặc IV của bệnh, tái phát là phổ biến. điều trị cho bệnh tái phát có xu hướng giống như phương pháp điều trị  ung thư dạ dày giai đoạn IV. Nếu bạn bị UT dạ dày tái phát, bác sĩ chuyên gia sẽ xem xét một số yếu  tố trước khi đưa ra một phương pháp xử lý, bao gồm:

  • Hóa trị những loại thuốc đã từng điều trị trước đó
  • Làm thế nào để phân phối các loại thuốc đó
  • Cơ thể đáp ứng các loại thuốc đó như thế nào
  • Tinh trạng dinh dưỡng của người bệnh.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->