Thứ hai, 27/04/2015 08:40
Ngăn ngừa ung thư dạ dày bằng những thực phẩm dễ kiếm

1. Quả mâm xôi

Đây là một loại trái cây có ưu điểm nổi bật là chúng chứa rất nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng, tuy nhiên chúng lại rất ít calo. Trong các chất dinh dưỡng đó có axit ellgic – có tác dụng ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư trong cơ thể. Bên cạnh đó, điều đặc biệt của axit ellagix trong quả mâm xôi là chúng vẫn giữu y nguyên được công dụng khi được bảo quản đông lạnh hay ăn tươi

2. Nấm shiitake

Đây là một loại nấm được coi là nguyên liệu với sựa lựa chọn hàng đầu trong các món ăn của Nhật, bên cạnh đó, nấm dhiitake cung cấp hàm lượng selenium, beta – glucans có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư dạ dày.

3.     Cá hồi

Đây được coi như là nguồn cung cấp axit béo omega3 hàng đầu, có khả năng phòng chống một số các bệnh ung thư khác nhau.

Bên cạnh đó, các hồi còn chứa nhiều astaxanthin – đây là một dạng của carotenoid mang lại màu vàng đặc trưng của cá, được chứng minh trong các nghiên cưu khoa học là có khả năng tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả.  Trong khi tiêu thụ, chúng ta nên chọn những loại cá hồi hoang dã bởi chúng chứa ít  PCBS ( đây là một hóa chất độc hại thường thấy trong các cá hồi nuôi).

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ, các chuyên gia y tế khuyến cao người tiêu dùng chỉ nên tiêu thụ cá khoảng 2 lần trong một tuần, chúng ta nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm này dưới dạng hun khói, nhằm giảm nguy cơ ung thư dạ dày

4.     Khoai lang

Khoai lang là một nguồn thực phẩm là nguyên liệu nấu ăn được con người biết tới sớm nhất, nguồn thực phẩm này không chỉ giải quyết cho nhu cầu năng lượng mà chúng các chất dinh dinh dưỡng có mặt trong chúng còn có công dụng giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Hàm lượng beta – carrotene và vitamin C  có trong khoai lang có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đặc biệt, khoai lang màu nghệ được cho là có khả năng phòng bệnh tốt nhất.

5.     Nghệ

Đây là một gia vị có sẵn trong nhà bếp, ngoài việc làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn, nghệ được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền.  Theo một  số nghiên cứu khoa học, phát hiện rằng trong nghệ chứa chất có tác dụng giúp cơ thể ức chế được sự phát triển của các khối u.

6.     Trà xanh

ngan-ngua-ung-thu-da-day-bang-nhung-thuc-pham-de-kiem

Trong một vài nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện trà xanh có tác dụng ức chế quá trình nitrat hóa trong cơ thể - đây là một phản ứng có thể dẫn tới khả năng ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Ngoài ra, catechins có mặt trong loại đồ uống này đã từng được biết đến với hiệu quả trong việc bảo vệ tế bào khỏi sự hư hại của DNA gây ra bởi các gốc tự do. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->