Thứ năm, 12/11/2015 16:34
Ngừa ung thư dạ dày hiệu quả với hỗn hợp mật ong nghệ lên men

Có thể bạn chưa biết chỉ với những nguyên liệu rất sẵn có trong nhà bếp như mật ong, chanh, bột nghệ bạn có thể “bào chế” ra một hỗn hợp không chỉ chăm sóc da thêm láng mịn mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả.

Theo các bác sỹ cho biết chìa khóa quan trọng nhất giúp hợp chất này được đánh giá là có khả năng ức chế hình thành bệnh ung thư đó là nhờ hợp chất curcumin – vốn được tìm thất rất nhiều trong củ nghệ. Ngoài ra mật ong còn được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, lành tính. Nước chanh được biết đến có tác dụng làm sạch ruột hiệu quả và hàm lượng vitamin C dồi dào. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong, tinh bột nghệ và mật ong là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng khi sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn gặp khó khăn chính vì vậy phương pháp tốt nhất đó là sử dụng tinh bột nghệ đã lên men.

ngua-ung-thu-da-day-hieu-qua-voi-hon-hop-mat-ong-len-men

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để chứng minh mối quan hệ giữa việc sử dụng hỗn hợp nghệ đã lên men với khả năng ngăn ngừa ung thư trên chuột bạch. Sau một thời gian nghiên cứu các nhà khoa học đã đi đến kết luận đó là những con chuột được ăn đều đặn lượng nghệ lên men có chỉ số chất chống oxy hóa ở huyết tương cao hơn những chú chuột không được ăn nghệ hoặc ăn nghệ dưới hình thức chưa lên men. Ngay khi kết quả nghiên cứu này được công bố rộng rãi trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm đã thu hút được sự chú ý của giới chuyên môn.

Tại sao hợp chất curcumin có trong củ nghệ lại có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư?

Từ rất lâu những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư dạ dày đã tìm đến các hợp chất được bào chế từ nghệ để chữa trị căn bệnh nguy hiểm này. Vậy tại sao nghệ lại có khả năng ngừa và chữa bệnh hiệu quả như vậy? Theo các bác sỹ điểm quan trọng ở đây đó là tính chất chống viêm của hoạt chất curcumin có trong loại củ này chính là “chìa khóa” giúp chúng có thể ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả. Người bệnh có thể chế biến nghệ theo rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên phương pháp phổ biến nhất đó là ngâm hỗn hợp nghệ, mật ong và chanh. Việc kết hợp này không chỉ giúp bảo quản được lâu hơn, tiện lợi cho việc sử dụng mà còn giúp phát huy tối đa hiệu quả của hoạt chất curcumin.

Với những công dụng tuyệt với như trên nếu như bạn đang có những triệu chứng bệnh ung thư dạ dày hay lo sợ khả năng mắc bệnh thì tại sao không tự “bào chế” hỗn hợp này để dùng hàng ngày?

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->