Thứ bảy, 05/11/2016 08:46
Những cách nấu ăn nên loại bỏ nếu không muốn bị ung thư

Tình trạng ung thư là vấn đề mà nhiều người quan tâm và lo lắng. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều chưa có những kiến thức căn bản và những thói quen chưa khoa học để phòng ngừa bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cách nấu ăn mà bạn nên loại bỏ để phòng ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư dạ dày

Dùng hộp nhựa đựng thức ăn nóng

Đây là sai lầm mà bạn cần tránh ngay. Thậm chí nhiều người còn đun nóng hộp nhựa trong lò vi sóng. Nhiều nghiên cứu cho biết, hộp nhựa có chứa chất gây ung thư và gây hại cho sức khỏe con người. Đây là cách chế biến thực phẩm không lành mạnh và cần phải từ bỏ gấp. Chuyên gia khuyên bạn chỉ nên quay hộp nhựa nếu có chỉ định dùng được với lò vi sóng.

Đựng thức ăn trong hộp nhựa có thể gây ung thư dạ dày.

Ướp thực phẩm bằng dầu ăn trước khi nấu

Bí quyết của nhiều chị em là ướp dầu ăn trước khi nấu, thịt sẽ mềm và tạo độ bóng cho món ăn. Nhưng phương pháp này lại chính là một trong những cách làm tăng nguy cơ ung thư vì bạn sẽ được dung nạp thêm nhiều chất béo. Không chỉ có vậy, cách nấu ăn này cũng làm giảm lượng dinh dưỡng trong nhiều loại rau và có thể sản sinh ra chất gây ung thư.

Bạn nên hạn chế những đồ xào rán và nên bổ sung nhiều món luộc và hấp.

Để dầu quá nóng mới xào thức ăn

Nhiều chị em có thói quen cho dầu vào xào nấu và đợi dầu sôi, bốc khói mới cho thức phẩm vào chảo để xào. Nhiệt độ lúc này vào khoảng 200 độ C và nguy cơ gây chất ung thư là rất lớn, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng trong rau cũng bị mất đi. Hơn nữa, trong điều kiện này, các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng bị phá hủy bới quá trình oxy hóa. Điều này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

Khi đun nấu, nhiệt độ chỉ nên trong khoảng 150 độ C – 180 độ C. Có một cách đơn giản để kiểm tra độ nóng của thức ăn là nhúng đũa tre vào và thấy bong bóng xuất hiện quanh đũa ăn là thời điểm bạn đã có thể xào thực phẩm.

Thái rau xong mới rửa rau

Đây là thói quen không tốt vì nó có thể làm mất chất dinh dưỡng cho rau. Chuyên gia khuyên bạn nên rửa rau sạch trước khi thái. Đặc biệt, các bà nội trợ cũng nên biết rằng, vỏ một số loại trái cây như táo, khoai tây...có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài cách nấu ăn khoa học, các bà nội trợ còn nên quan tâm tới sức khỏe gia đình bằng cách vận động các thành viên tham gia khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để phòng ngừa, phát hiện ung thư sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->