Thứ ba, 12/05/2015 14:19
Những món ăn quen thuộc có thể gây nên bệnh ung thư dạ dày

Sự ưu chuộng tiện lợi hay thói quen tiếc rẻ những đồ ăn còn thừa mà chúng ta sử dụng hàng ngày hay để lại và tái sử dụng trong những bữa ăn sau đã tạo điều kiện cho căn bệnh ung thư dạ dày tấn công cơ thể cơ thể bạn mà không hề biết.

Thực phẩm là một con dao hai lưỡi, bên mặt cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, mặt khác nó cũng có thể mang tới tác hại khôn lường khi chúng ta sử dụng chúng không đúng cách

Chính vì vậy mà, nếu như bạn không muốn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này thì nên tránh xa những loại thực phẩm gây hại dưới đây:

Cơm thừa

Đây chính là thói quen của rất nhiều người khi hâm lại cơm nguội để ăn. Một phần vì sự tiện lợi, cũng là để tiết kiện không nõ bỏ đi khi mà vẫn có thể tái dụng được vào những bữa sau.

Tuy nhiên một số người lại không biết rằng cơm nguội khi được hâm nóng nên sẽ trở thành một món ăn rất khó tiêu hóa. Nguyên nhân là do kho tinh bột được chứa trong cơm khi đung nóng từ 60 độ C trở lên sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và gây ảnh hưởng lớn dạ dày

Nếu như thường xuyên sử dụng món cơm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho bạn so với những người không sử dụng

Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm sẽ trở lên có hại nếu như được chế biến với các dầu mỡ đã bị dùng chiên đi rán lại nhiều lần. Đồng thời việc ăn những món ăn khô cứng này sẽ có nguy cơ gây tổn thương cho dạ dày

Khi bạn ăn nhanh và nhai không kỹ, các thức ăn đi xuống dạ dày sẽ gây nên những vết xước, tổn thương, gây viêm loét. Theo thời gian chúng sẽ tích tụ lại dễ gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày

Socola

nhung mon an quen thuoc co the gay nen benh ung thu da day

Trong socola có chứa chẩ theobromine- đây là một chất có thể làm hỏng cơ co khí ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản. Chính sự bất thường này sảy ra một cách thường xuyên với những người có thói quen ăn socola hàng ngày sẽ biến họ trở thành nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Ớt cay

thông thường, hợp chất cay có trong ớt sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng ta tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải cảnh giác với một chất alcaloit có vị rất cay và nóng, nếu như bạn là người đang mắc chứng đau dạ dày nó sẽ khiến bệnh của bạn ngày càng nặng thêm

Đối với những người bị viêm loét dạ dày, nếu như có sở thích và thói quen sử dụng ớt hàng ngày trong bữa ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Còn đối với người bình thuờng, nếu như lạm dụng ớt quá đà rất dễ dẫn tới mắc bệnh ung thư dạ dày so với những người ít ăn ớt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->