Thứ hai, 12/09/2016 16:57
Ung thư dạ dày do lạm dụng thịt muối

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư dạ dày. Một nghiên cứu gần đây cho biết, thịt xông khói và rượu là nguyên nhân gây ung thư dạ dày chủ yếu. Cụ thể, các nhà khoa học khẳng định nếu ăn 2 lát thịt xông khói khoảng 50gr thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những ngừơi có chế độ ăn uống lành mạnh.

Thịt xông khói và “nghi án” liên quan đến ung thư dạ dày

Thịt chế biến sẵn là loại thịt được phơi hay muối và thường có sử dụng một số chất bảo quản, dẫn tới nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là tác động trực tiếp đến hệ thống tiêu hóa. Một số loại thịt chế biến sẵn thường có trên thị trường có thể kể đến như thịt xông khói và xúc xích. Không những vậy, một số thực phẩm rau quả muối cũng có những tác động không tốt cho dạ dày.

Chính vì lý do này, chuyên gia khuyên bạn không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn như thịt muối.

Thịt muối là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Chế độ ăn giúp phòng tránh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở những người trưởng thành nhưng đang có xu hướng “trẻ hóa”. Nếu ở giai đoạn cuối mới phát hiện được bệnh và có hướng điều trị tích cực, có thể sống khoảng 2 năm.

TS Rachel Thompson cho hay, kết quả nghiên cứu này là những bằng chứng giúp bạn có thể nhận định rõ ràng hơn về tác hại của những loại đồ ăn chế biến sẵn, đặc biệt là thịt muối đến sức khỏe dạ dày và hệ thống tiên hóa nói chung.

Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên ăn quá no hoặc quá đói vì có thể ảnh hưởng nhiều đến tiết dịch axit trong dạ dày.

Ăn chậm rãi và nhai kỹ để tránh cho dạ dày hoạt động quá sức và khi nhai kỹ, tuyến nước bọt tiết ra cũng rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa bằng cách bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Uống nước trước ăn khoảng 1 tiếng.

Ăn nhiều loại hoa quả có chứa vitamin C như cam quýt...đây là cách giúp dạ dày tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, bạn nên không ăn những thực phẩm có chất kích thích và chất béo vì nó có thể gây áp lực cho dạ dày và khiến máu nhiễm mỡ, gây hại cho sức khỏe. Đồ ăn sống, lạnh cũng có những ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và gây viêm dạ dày và gây ra hiện tượng tiêu chảy.

Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thịt muối và một số loại thức ăn đã qua chế biến để phòng tránh bệnh lý về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày. Đồng thời, nên khám định kỳ tầm soát ung thư dạ dày để chữa bệnh hiệu quả nếu có bất thường.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->