Thứ bảy, 17/06/2017 17:25
Trong nhà có người đang xạ trị ung thư dạ dày, có ảnh hưởng đến trẻ nhỏ không?

Xạ trị là một trong những phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư. Nhiều người thắc mắc, liệu xạ trị ung thư sử dụng phóng xạ để điều trị có thể có ảnh hưởng đến trẻ nhỏ hay không? Cùng đi tìm câu trả lời trong trường hợp về bệnh nhân ung thư dạ dày dưới đây nhé!

Hỏi:

Chào BS ạ,

Ông nội em đang trong liệu trình xạ trị ung thư đại tràng, nhưng trong nhà em lại có em bé 6 tháng tuổi, vậy liệu có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp!

Cảm ơn BS!

(Nguyễn Hạnh, Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Hạnh,

Xạ trị là sử dụng phóng xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra, còn một số trường hợp đặc biệt phải sử dụng xạ trị từ bên trong, nhưng trường hợp này các bác sĩ sẽ dặn dò người bệnh một số vấn đề phòng ngừa và có biện pháp cách ly cụ thể đối với những người xung quanh. Còn đa số các trường hợp ung thư được điều trị xạ từ ngoài. Trong những trường hợp này, người bệnh không phải nguồn phát xạ nên không gây nguy hiểm cho người thân bạn nhé. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng việc xạ trị có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->