Thứ hai, 20/04/2015 09:41
ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới, theo số liệu thống kê có 9390.000 trường hợp được chẩn đoán. Đây là một bệnh với tỷ lệ tử vong cao, với khoảng 800.000 ca mỗi năm, đây mà nguyên nhân tử vong do bệnh ung thư đứng thứ hai sau ung thư phổi. Bệnh ung thư dạ dày được chẩn đoán với tỷ lệ cao hơn ở nam giới và các nước đang phát triển.

ung-thu-da-day-co-chua-khoi-duoc-khong

Ung thư dạ dày chiếm khoảng 2% trong  các ca ung thư mới hàng năm ở Hoa Kỳ, bên cạnh đó, nó phổ biến nhiều ở các quốc gia khác. Đây là loại bệnh ung thư hàng đầu ở Triều Tiên với tỷ lệ 20,8% khối u ác tính.

Hiện tượng bệnh di căn xuất hiện hầu hết ở những bệnh nhân mắc UT dạ dày, với tỷ lệ sống sót 6 tháng đối với những nguời được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầy chiếm 65%  và ít hơn 15% với những trường hợp được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn.

Một câu hỏi được đặt ra là bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên bệnh chỉ ở những giai đoạn đầu mới có hi vọng chữa khoie, ở những giai đoạn sau của bệnh mục tiêu điều trị của các liệu pháp chỉ là giảm nhẹ và kéo dài sự sống. chính vì vậy mà phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đem đến kết quả điều trị khả quan.

Ở gian đoạn đầu, bệnh có thể là giai đoạn O hoặc giai đoạn I, xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn, ít được tìm thấy hoặc đã có rối loạn cấu trúc nhưng còn khu trú ở niêm mạc. Các liệu pháp điều trị bệnh lúc này là sử dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này.

Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày thoe tùy từng trường hợp cụ thể. Sau khi tiến hành phẫu thuật, phương pháp xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật.

Do vậy mà, để có thể đem đến một kết quả khả quan cho bệnh ung thư dạ dày, chúng ta nên chú ý tới triệu chứng sớm bệnh. Tới những cơ sở y tế tin tưởng để khám sức khỏe định kỳ, đây là một trong những biện pháp hiệu quả nhất có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->