Thứ ba, 30/12/2014 08:56
Ung thư dạ dày có nên ăn chuối tiêu không?

Nhiều người sau khi ăn chuối tiêu thường có cảm giác đau bụng âm ỉ sau khi ăn, đặc biệt là những người có bệnh lý liên quan đến dạ dày. Xuất phát từ thực trạng đó nhiều người tỏ ra băn khoăn bị ung thư dạ dày có ăn được chuối tiêu không?

Như chúng ta đã biết việc ăn uống có vai trò đặc biệt trong hỗ trợ quá trình hồi phục và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát. Dạ dày là một bộ phận quan trọng trong cơ quan tiêu hóa của con người nên việc ăn gì để tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày cũng vô cùng quan trọng.

Nhiều người vẫn giữ quan niệm cho rằng tuyệt đối không được ăn chuối khi bị dạ dày. Vậy quan niệm này có đúng hay không?

ung-thu-da-day-co-nen-an-chuoi-tieu

Trước khi đi trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thành phần và công dụng của chuối tiêu với sức khỏe con người.

Chuối tiêu thuộc loại cây thảo, phân bố nhiều ở khu vực Đông Nam Á, theo y học thì chuối tiêu có khả năng chữa được nhiều loại bệnh.

Đây là một loại quả có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu một quả chuối giúp cung cấp 5% năng lượng,  10% kali và 10%vitamin C cho nhu cầu hoạt động của con người hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng có trong một quả chuối bao gồm nhiều protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, kali, phôt-pho, kẽm, vitamin C, A, E, vitamin B11…

Cụ thể trong 100g chuối có chứa 27,7 gam đường, 1,1 gam đạm, 74,1 gam nước, 9 mg sinh tố C, 0,03mg vitamin b1, 0,04 mg vitamin B2, 359 Unit Caroten, 11mg Calcium, 279 mg Kalium, 8,6% đường Fructos, 4,7% đường Glucos, 13,75 đường Sacaros…

Công dụng của chuối tiêu đối với cơ thể chúng ta có thể kể đến như không chỉ cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể mà còn có tác dụng nhuận tràng, giải độc, kích thích hệ thống miên dịch. Lượng kali dồi dào trong chuối giúp kích thích sản sinh các tế bào trong lớp niêm mạc dạ dày, hạn chế nguy cơ chảy máu dạ dày.

Chuối có nhiều thành phần và công dụng như vậy liệu người bị dạ dày có nên ăn chuối không?

Lời khuyên của chúng tôi là có. Nhiều người khi ăn chuối xong thường có cảm giác nóng rát, ợ hơi. Để hạn chế tình trạng trên bạn nên ăn những quả chuối đã chín, không nên ăn những quả chuối còn xanh, nhiều nhựa. Ngoài ra bạn nên tránh ăn chuối khi đói, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn.

Chuối là một loại quả rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta và còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bạn nên thêm loại quả này vào thực đơn hàng ngày.

Để biết cụ thể hơn về công dụng của loại quả này cũng như những ảnh hưởng của chúng đến người mắc bệnh ung thư dạ dày bạn có thể gọi điện đến số 0462 50 07 07 hoặc 09 49 51 07 07. Hoặc đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn và gia đình

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết tìm hiểu thêm về các bệnh ung thư khác.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn