Thứ tư, 07/01/2015 09:56
Ung thư dạ dày tấn công bạn như thế nào?

Ung thư dạ dày là một khối u ác tính phát sinh từ lớp niêm mạc của dạ dày. Bệnh được phân loại theo các loại mô được lấy từ đâu. Các loại phổ biến nhất của ung thư dạ dày là ung thư tuyến, bắt đầu từ các tuyến của dạ dày và chiếm 90% đến 95% của tất cả các trường hợp của ung thư dạ dày. Các hình thức của ung thư dạ dày bao gồm u lympho mà liên quan đến hệ bạch huyết và sacom, mà liên quan đến các mô liên kết.

ung-thu-da-day-tan-cong-ban

Ung thư dạ dày thường có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, bệnh thường có diễn biến âm thầm chính vì thế, trong hầu hết các trường hợp, ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định, những một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này bao gồm:

Giới tính

Người đàn ông có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp đôi so với phụ nữ

Chủng tộc

Người Mỹ gốc Phi hoặc châu Á có nguy cơ ung thư dạ dày cao nhất trên thế giới

Di truyền học

Những bất thường di truyền và một số hội chứng ung thư di truyền có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày của bạn.

Nhóm máu:

Những người thuộc nhóm máu A có thể tăng nguy cơ mắc căn bệnh này

Tuổi tác

Ung thư dạ dày xảy ra chủ yếu ở những người khoảng 70 – 75 tuổi ở cả nam và nữ.

Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư dạ dày có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba nguy cơ phát triển bệnh này.

Các yếu tố lối sống như hút thuốc, uống rượu và một chế độa ưn ít trái cây và rau quả hoặc sử dụng lượng muối cao, thịt hun khói hoặc các thực phẩm được bảo quản  nitrat có thể làm tăng nguy cơ của bạn.

Helicobacter pylori bị nhiễm bệnh của dạ dày. Đây là một loại vi khuẩn lây nhiễm qua niêm mạc dạ dày và gây ra tình trạng viêm mãn tính và loét.

Một số điều kiện sức khỏe bao gồm viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu ác tính, polyp dạ dày, chuyển sản ruột và phẫu thuật dạ dày trước.

Môi trường làm việc có liên quan đến khai thác than, niken tinh luyện, cao su và tiếp xúc với amiang cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->