Thứ tư, 01/04/2015 11:18
Ung thư dạ dày và 5 loại thực phẩm phòng chống

Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến, đứng hàng đầu trong cac loại bệnh ung thư ở đường tiêu hóa. Có nhiều yếu tố dẫn tới sự phát triển của bệnh. Chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự phát triển của căn bệnh này, chính vì vậy mà chúng ta có thể phòng tránh bệnh bằng những loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 5 loại thực phẩm đơn giản có công dụng giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

ung-thu-da-day-va-5-loai-thuc-pham

1.     Súp lơ

Súp lơ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành nên dicyclohexylamine nitrate – đây là một chất gây nên bệnh ung thư.

Cũng theo một nghiên cứu đã cho thấy trong súp lơ có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Ngoài ra, men này có tác dụng hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư. Do vậy mà ăn nhiều súp lơ trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn  phòng tránh được ung thư dạ dày, đồng thời cả ung thư thực quản.

2.      Đậu phụ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Seoul và Trung Tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho rằng ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu phát hiện chất isoflavon có trong protein đậu nành có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng nhận thấy rằng isoflavon giúp cơ thể kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, đây là khuẩn gây ra ung thư dạ dày. Để ngừa ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên ăn thường xuyên hơn đậu phụ trong bữa cơm hàng ngày. Ngoài ra , trong nghiên cứu cũng cho thấy rằng đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

3.      Các loại nấm

Nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ ( nấm mèo), đây là các loại nấm có tác dụng trong phòng tránh các bệnh ung bướu. hầu hết các loại nấm này đều dễ tìm thấy vì chúng là các loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày.

Trong các loại nấm này có chứa Polysaccharides – đây là một chất chống bệnh ung bướu rất hiệu quả. Bên cạnh đó các chất xơ, sợi thô và cãni có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh bệnh rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

4.      Cà chua

Trong cà chua có chứa hàm lượng cao lycopene và renieratene, đây là những chất chống oxy hóa hiệu quả, đặc biệt là lycopene có tác dụng trong việc trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và các bệnh ung thư về hệ tiêu hóa rất tốt. bên cạnh đó nó còn có tác dụng rất tốt trong phòng tránh ung thu vú và ung thư tuyến tiền liệt.

5.      Cà rốt

Như chúng ta đã biết, cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt, bên cạnh đó nó còn có công dụng trong phòg tránh các bệnh ung thư. Chất beta – caroten có trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như : ung thư dạ dày, ung thu phổi, họng, ruột, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->