Thứ sáu, 27/03/2015 11:44
Ung thu dạ dày và những thói quen nguy hiểm.

Ung thư dạ dày là một căn bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Bệnh đe dọa đến sức khỏe và tính mạng con người. có rất nhiều thói quen trong cuộc sống hàng ngày có hại dẫn tới bệnh.

Theo số liệu y tế, hàng năm có khoảng 600.000 trường hợp mắc ung thư dạ dày. Riêng ở Việt Nam là 7.000 trường hợp được chẩn đoán ung thư dạ dày. Thông thường, bệnh nhân ung thư được chẩn đoán bệnh ở gia đoạn muộn, thường phải sử dụng  phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u và tái rất phức tại. tỷ lệ kéo dài thêm sự sống trong 3 năm là 5 %.

Một nghiên cứu gần đây của Viện Ung Thư Sloan – Kettering ( Mỹ) chó biết rằng trên 1.143 bệnh nhân ung thư thực quảnung thư dạ dày theo quan sát từ năm 1993 – 1995 cho thấy, thói quen sống hàng ngày cùng với các chất kích thích có thể trực tiếp gây bệnh. Cụ thể là rượu và thuốc lá là những tác nhân gây bệnh hàng đầu.

Bên cạnh đó, việc ăn uống không tập trung của một số người cũng là thói quen xấu.  rất nhiều người có thói quen vừa ăn vừa làm việc, chơi game hay đọc truyện . . . những thói quen này, được các chuyên gia khuyến cáo là nên sớm loại bỏ, nguyên nhân là do những thói quen ăn uống này sẽ khiến quá trình tiêu hóa trong dạ dày trở nên căng thẳng hơn.

Về lâu dàu, thói quen ăn uống không tập trung này  có thể làm suy giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày dẫn tới viêm loét. Tập trung từ 15- 20 phút cho một bữa ăn ngon miệng,  sẽ góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư nguy hiểm rất tích cực.

Ngoài ra, việc thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm nóng sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp 4,2 lần. nguyên nhân là do hệ tiêu hóa khá yếu, chỉ thích hợp xử lý những thực phẩm vừa phải. thói quen thường xuyên thuởng thức đồ ăn nóng với số lượng lớn trong một thời gian có thể đốt cháy màng nhầy, gây biến đổi tiêu cực, thậm chí là nguy cơ ung thư.

Thêm  một thói quen nữa, ăn trái cây có tính axit lúc đói cũng có ảnh hưởng tới dạ dày. Cơ thể trong lúc đói, nồng độ axit trong dạ dày khá cao. Việc kết hợp axit trong trái cây khiến chúng dễ có hiện tượng kết tủa, sẽ dẫn đến những nguy có có hại cho sức khỏe. vì vậy mà muốn thưởng thưởng thức các loại trái cây, chúng ta nên tránh thời điểm khi bụng đói cồn cào, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->