Thứ ba, 17/03/2015 11:00
Ung thư dạ dày với bốn loại thực phẩm ngây rủi ro.

Ở Việt Nam tỉ lệ người mắc thư dạ dày rất cao. Nó là căn bệnh thường gặp và đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư. ung thư dạ dày thường xuât hiện trên cơ thể nam giới hơn nữ  và thường gặp ở những người cao tuổi.

Thói quen ăn uống có tác động rất nhiều đến sức khỏe của bạn. thói quen ăn uông có thể cho bạn một sức  khỏe tốt nhưng nó cũng là một tác nhân gây nên các loại bênh. Ung thư dạ dày cũng nằm trong số đó. Một số thực phẩm trong thói quen ăn uống  dưới đây có thể là tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Cơm thừa

thuc-pham-khong-nen-an-cho-ung-thu-da-day

Đây là một thói quen ăn uống  quen thuộc với  nhiều, có nhiều lý do để cơm thừa được sử dụng trong bữa ăn hàng, có thể là do tiết kiệm hay một số người coi đây là cách tiện lợi giảm tiện trong công việc bếp núc. Thực tế thì ăm cơm hâm nóng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trong cơm, thành phần chủ yếu là tinh bột và khi tinh bột được làm nóng từ 60 độ C trở lên sẽ dần chuyển dạng và chuyển thành dạng bột hồ. trong quá trình này của cơm được gọi là quá trình “ hồ hóa” nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến hệ tiêu hóa. Ăn cơm nguội hâm nóng thường xuyên rất khó tiêu, nếu ăn trong một thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày.

Thực phẩm cứng và chiên giòn.

Các loại thức ăn được chiên giòn thường có độ cứng, nên trong quá trình ăn chưa nhai kỹ mà đã nuốt  sẽ gây tổn thương  đến viêm mạc dạ dày có thể gây xước viêm mạc dạ dày. Nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm ăn nhanh và chiên giòn, viên mạc dạ dày bị tổn thương sẽ không kịp phục hồi và dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư.

Giải rượu bằng trà xanh.

Uống trà để giải rượu là cách nhiều người dùng. Nhưng sự kết hợp này có một tác động xấu đến sức khỏe. việc uống trà xanh để giải rượu có thể gây ra viêm mạc dạ dày.

Caffeine là một chất có hàm lượng tương đối cao trong trà, sự kết hợp của trà xanh với rượu sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày  vì vậy mà đối với những người dùng trà xanh để giải rượu không những không đạt được mục đích là giải rượu mà còn có nguy cơ gây tổn thuơng cho dạ dày. Tổn hại đến sức khỏe.

Thưc phẩm chế biến sẵn.

Xúc xích, thịt xông khói là những thực phẩm chế biến sẵn. các  chất bảo quản, ngâm muối, các chất phụ gia có nhiều trong các loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro ung thư dạ dày.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->