Thứ sáu, 30/12/2016 08:30
Ăn theo cách này bạn sẽ dễ mắc ung thư

Thói quen ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn uống đúng cách, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều về sức khỏe, thậm chí còn có nguy cơ gây ra một số bệnh ung thư.

Ăn ít rau, nhiều thịt dễ mắc ung thư đại trực tràng

Những người ăn nhiều thịt và quá ít rau có nguy cơ bị táo bón, tình trạng liên quan mật thiết tới ung thư đại trực tràng. Táo bón chính là sự ứ đọng những chất cặn bã trong ruột, vì thế, cơ thể rất dễ bị hấp thụ ngược lại những độc tố. Những chất độc được tích tụ lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.

Theo một số thống kê, những người ăn quá nhiều thịt, ít rau dẫn tới tình trạng thiếu chất xơ và vitamin khiến gia tăng những vấn đề về tiêu hóa và kéo theo nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn uống lành mạnh và cân bằng dưỡng chất.

Ung thư vòm họng: Ham rượu bia, thuốc lá và ăn trầu

Rượu bia và thuốc lá được cho là những chất kích thích gây hại nhiều cho sức khỏe. Đặc biệt, những đối tượng tuổi trung niên thường xuyên sử dụng rượu bia thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Qũy nghiên cứu thế giới cũng cho hay, hơn 40% trường hợp mắc bệnh ung thư vòm họng là do rượu và thuốc lá.

Ăn trầu là một nét văn hóa truyền thống nhưng đây cũng là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vòm họng. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là kiêng tuyệt đối rượu bia và hạn chế ăn trầu, đồng thời giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Ung thư gan do ăn thực phẩm ẩm mốc

Rượu vốn được cho là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư gan. Nhưng các bác sĩ cho biết một loại độc tố là chất aflatoxin. Đây là chất độc thường xuyên có trong những loại thức ăn hay bị nấm mốc như gạo, ngô, lạc...Chính vì thế, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới việc bảo quản thực phẩm, tuyệt đối không được sử dụng những thực phẩm đã bị biến chất dù ít hay nhiều.

Ung thư tuyến vú do ăn quá nhiều chất béo

Tỉ lệ mắc ung thư vú đang ngày càng tăng cao. Tuy rằng, căn bệnh này có tiên lượng tốt nhất so với những bệnh ung thư khác. Một số nguyên nhân có thể dẫn tới ung thư vú như áp lực công việc, thay đổi nội tiết tố...Các nhà khoa học cho biết, ung thư vú cũng có liên quan đến chế độ ăn uống. Nhiều phụ nữ thường xuyên ăn những thực phẩm nhiều chất béo như đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn...sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao hơn.

Chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ không nên ăn quá 2 lạng thịt mỗi ngày, đồng thời bổ sung nhiều rau và hoa quả. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->