Thứ tư, 14/10/2015 00:54
Aspirin ngừa ung thư đại trực tràng

 Nếu như bạn muốn phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và các bệnh lý về tim mạch thì việc sử dụng thuốc Aspirin sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đây là khuyến cáo của các nhà KH Mỹ sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm về công dụng của loại thuốc này.

Theo kết quả báo cáo của dự thảo và được công bố rộng rãi trên tờ New York Times hôm thứ Hai vừa qua cho biết việc sử dụng thuốc Aspirin sẽ có tác dụng ngăn ngừa chứng đột quỵ, các bệnh lý về tim mạch đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng đến mức tối đa. Thông báo này được các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Bộ Y tế và Dịch vụ con người công bố sau khi hợp tác với tổ chức đặc nhiệm về DV Phòng bệnh của Hoa Kỳ khởi xướng.

 

aspirin-ngua-ung-thu-dai-truc-trang

Các thành viên tham gia nhóm ngiên cứu này cho biết tất cả họ đã tìm ra rất nhiều bằng chứng có khả năng thuyết phục cho thấy rằng nếu dùng Aspirin trong một thời gian dài với liều lượng phù hợp có thể ngăn ngừa một cách vô cùng hiệu quả nguy cơ đa tim, đột quỵ và bệnh UT đại trực tràng. Các nhà khoa học đã tập chung nghiên cứu vào nhóm đối tượng ở độ tuổi từ 50- 70 tuổi. Kết thúc chương trình nghiên cứu các nhà khoa học đã cho biết nếu việc uống loại thuốc này trong một thời gian dài với liều lượng thấp sẽ có tác dụng tốt nhất đối với những người trong độ tuổi 50. Đối với những người trong độ tuổi từ 60-70 khả năng mắc phòng bệnh bị suy giảm hơn so với những người trẻ hơn và nguy cơ xuất huyết của họ cũng cao hơn.

Đối với những người được chẩn đoán ung thư đại trực tràng và được chỉ định điều trị bằng Aspirin không nên sử dụng đối với những người trên 70 tuổi và dưới 50, độ tuổi tốt nhất để sử dụng loại thuốc này đó là từ 50-70.

 Khi những thông tin này được đăng tải rộng rãi đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận không nhỏ đã cho biết rằng đối với những người khỏe mạnh nếu dùng loại thuốc này có thể phải đối mặt với những tác dụng phụ như chảy máu, xuất huyết dạ dày, xuất huyết não, dị ứng, mệt mỏi. Tuy nhiên trước những thông tin trên Hiệp hội UT Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lại có những động thái hoàn toàn trái ngược và hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng Aspirin để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Theo ước tính hàng năm ở Hoa Kỳ hơn 40% những người trên 50 tuổi sử dụng loại thuốc này để phòng ngừa nguy cơ mắc UT và bảo vệ tim mạch. Dự kiến sau khi các khuyến nghị được thông qua con số, tỉ lệ những người sử dụng loại thuốc này sẽ còn gia tăng hơn nữa. Có rất nhiều nguyên nhân ung thư đại trực tràng để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh bên cạnh sử dụng các loại thuốc các bác sỹ khuyến cáo mọi người nên tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để chủ động phòng ngừa đồng thời đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->