Thứ tư, 25/03/2015 10:30
Cà tím và những công dụng ít được biết tới.

Cà tím không chỉ làm đa dạng món ăn hàng ngày cho chúng ta. Cà tím còn các tác động tích cực đến sức khỏe. đặc biệt đây là một  thực phẩm được các gia chuyên gia khuyến cáo cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên ăn.

ca-tim

  1. Hỗ trợ trong việc giảm cân

Trong cà tím có chứa hàm lượng chất xơ lớn, sẽ tạo cho người dùng cảm giác no nhanh và no lâu và do vậy mà theo thời gian sử dụng cà tím sẽ có hiệu quả trong việc giảm cân. Do đó, trong bữa ăn khai vị bằng món cà tím đối với những người ăn kiêng sẽ có cảm giác no bụng và thường nạp ít calo hơn cho cơ thể.

Bên cạnh đó, chất xơ tiêu hóa rất chậm và mất nhiều thời gian để di chuyển từ dạ dày tới đường tiêu hóa. Chính vì điều này mà cà tím giúp cho người ăn kiêng cảm thấy lo lâu và không có nhu cầu ăn vặt ngoài các bữa ăn chính.

  1. Tốt cho hệ tim mạch

Trong cà tím chứa nhiều chất xơ và nước vì vậy mà cà tím có tác dụng trong việc duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể, hạ thấp lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chất potassium trong cà tím có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt hơn, nhịp nhàng và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra cà tím còn chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả

  1. Công dụng trong làm đẹp

Nước có nhiều trong cà tím. Như ai cũng biết cơ chúng ta cấu tạo bởi 70 % là nưosc. Nước đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì chức năng hoạt động các cơ quan. Nó có tác dụng rất lớn trong việc duy trì làn da đẹp và mái tóc khỏe mạnh.

  1. Điều trị mất ngủ

Trong cà tím có hàm lượng magie lớn . có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ. điều trị mât ngủ bằng cà tím là phương pháp tự nhiên đơn giản mà hiệu quả.

  1. Tăng cường sức đề kháng

Sắt và các loại vitamin A và vitamin C, kali, sắt, canxi . . .  có trong cà tím,có tác dụng trong việc phòng ngừa thiếu máu và cải thiện cấu trúc xương và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  1. Điều trị và phòng ngừa ung thư

Với một lượng lớn chất xơ, cà tím có công dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng.

Chất xơ có xu hướng hấp thụ độc tố và các hóa chất có thể dẫn tới sự phát triển của các tế bào ung thư đại trực tràng.

Đâ y là một thực phẩm tốt mà bệnh nhân ung thư dạ dày nên đưa vào thực hàng ngày. Đặc biệt để có một kết quả tốt nhất và giảm thiểu nguy cơ phát bệnh ung thư đại trực tràng chúng ta nên ăn cả lớ vỏ của cà tím. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng chính lớp vỏ cà tím có thể chưa nhiều chất xơ hơn bản thân ruột của cà. Màu tím đậm của vỏ cà là bằng chứng thuyết phục cho thấy. đây là thực phẩm rất tốt cho chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng nói riêng và mọi người nói chung.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->