Thứ bảy, 02/07/2016 16:53
Các giai đoạn và cách điều trị ung thư đại trực tràng

Trong số nhưng bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh có tiên lượng tốt. Nếu phát hiện muộn thì khả năng điều trị hiệu quả không cao. Trong bài viêt dưới đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hiểu về các giai đoạn và phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng.

Các giai đoạn của bệnh ung thư đại trực tràng

Giai đoạn 0: Ở giai đoạn này, những tế bào ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn I: Khối u phát triển bên trong của đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn II: Tuy rằng, chư lây lan sang các bạch huyết, nhưng thời điểm này, khối u đã phát triển khá sâu bên trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Các mô lân cận cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, tuy nhiên chưa ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Giai đoạn IV: Ở giai đoạn này, những tế bào ung thư đã bắt đầu tấn công những bộ phận như gan và phổi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tái phát: Một số bệnh nhân sau khi điều trị, bệnh lại tái phát mà không hề hay biết. Đây là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra và một lời khuyên dành cho bệnh nhân là phải thường xuyên tầm soát ung thư đại tràng theo chỉ định của bác sĩ, dù bệnh đã được chữa khỏi.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư đại tràng

Phẫu thuật

Nhiều bệnh nhân ung thư sợ động dao kéo, nhưng nên nhớ rằng, được phẫu thuật chính là một cơ hội điều trị tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư. Đây là cách bác sĩ loại bỏ khối u và các mô/hạch bạch huyết lân cận. Tùy vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng hoặc phẫu thuật mở khoang bụng.

Hóa trị

Đây là cách sử dụng các loại thuốc chống ung thư để thu nhỏ hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Những loại thuốc này đi vào máu và tác động đến các tế bào ung thư khắp cơ thể.

Điều trị ung thư nhắm mục tiêu

Bác sĩ xác định phân tử cụ thể gây bệnh, can thiệp trực tiếp và tiêu diệt tận gốc để tránh sự lây lan, di căn của khối u. Những loại thuốc này nhắm mục tiêu cụ thể và có thể ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư .

Xạ trị

Các bác sĩ sẽ dùng năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó chỉ tác động đến các tế bào ung thư trong khu vực được điều trị.

Nhiều bệnh nhân trong quá trình chữa trị, bác sĩ đã phối hợp các phương pháp điều trị để có hiệu quả cao nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->