Thứ ba, 27/01/2015 17:23
Cảnh giác với triệu chứng ung thư đại trực tràng

Điều quan trọng là hãy nhớ rằng các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng cũng tương tự như những điều kiện không phải ung thư rất phổ biến khác. Tuy nhiên, việc bạn nên làm là trao đổi sớm với bác sĩ về các dấu hiệu của mình để được khám và tư vấn kịp thời.

ung-thu-dai-truc-trang

Khi ung thư bị nghi ngờ, với các triệu chứng  bắt đầu sớm và phát triển ngày càng nghiêm trọng. Chính vì thế bạn nên cảnh giác với những triệu chứng sớm nhất của bệnh và thông báo với bác sĩ khi có thể. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao. Tuy nhiên, nhiều người bị ung thư đại trực tràng không có triệu chứng nào cho đến khi bệnh ở giai đoạn muộn. Những người bị ung thư đại trực tràng có thể gặp các triệu chứng hoặc dấu hiệu sau đây. Như đã đề cập ở trên, nó cũng có thể là các triệu chứng có thể được gây ra bởi một điều kiện khác mà không phải là ung thư, đặc biệt là đối với các triệu chứng chung như đau bụng, đầy hơi, và đi tiêu thường xuyên.

  • Một sự thay đổi trong thói quen đi tiểu
  • Tiêu chảy, táo bón
  • Có máu trong phân
  • Phân hẹp hơn so với bình thường
  • Khó chịu ở bụng, bao gồm đau thường xuyên, đầy hơi và chuột rút
  • Sụt cân ngoài ý muốn
  • Mệt mỏi liên tục
  • Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân

Trao đổi với bác sĩ nếu có những triệu chứng kéo dài trong vài tuần hoặc trở nên nặng hơn. Vì ung thư đại trực tràng có thể xảy ra ở những người trẻ hơn tuổi được khuyến cáo và sàng lọc ở những người lớn tuổi, bất cứ ai ở bất cứ tuổi nào người xuất hiện những triệu chứng này nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị sớm.

Nếu ung thư được chẩn đoán, làm giảm các triệu chứng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và điều trị ung thư. Điều này cũng có thể được gọi là quản lý triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ, hoặc chăm sóc hỗ trợ. Hãy trao đổi với bác sĩ về những vấn đề bạn gặp phải, bao gồm bất kỳ triệu chứng nào và những thay đổi trong các triệu chứng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->