Thứ ba, 17/03/2015 10:21
Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Tại Đại Học London các nhà khoa học người Anh, đã có một phát hiện mới với tác dung điều trị ung thư trực trực tràng của một loại thuốc chữa bệnh sốt rét thông dụng có tên gọi artesuate. Đây là một phát hiện được xem là một triển vọng mới nhằm bổ sung cho các liệu pháp dùng phương pháp hóa trị tốn kém và gây nên nhiều tác dụng dụng cho bệnh nhân.

Được công bố trên tạp chí EbiomEdicin, trong nghiên cứu các nhà khoa học đã làm thử nghiệm trên 42 bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Trong cuộc thử nghiệm có 10 người dùng thuốc sốt rét Artesunate và 12 người được cho dùng giả dược để đối chiếu trước khi họ được dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u ra ngoài cơ thể. Các bệnh nhân được uống artesunate trong vòng 14 ngày và ngưng không uống trong khoảng từ 2 -3 ngày trước khi phẫu thuật được diễn ra và mỗi liều uống artesunate là : 200mg.

Phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u ung thư ra khỏi những người bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm diễn ra sau 42 tháng theo quan sát của nhóm nghiên cứu thì chỉ có một đối tượng trong nhóm dùng Artesunate là bị tái phát, trong khi đó bên nhóm đối tượng dùng giả dược có đến tới tận sáu ca ung thư tái phát.

Giáo sư Devinder Kumar – trưởng nhóm nghiên cứu của Đại Học Lodon đã nghi nhận rằng “ 57% là con số cho tỷ lệ cho nhóm dùng giả dược trước khi phẫu thuật và 91 % là con số cho nhóm dùng artesunate trong tỉ lệ bệnh nhân sống sau hai năm ca phẫu thuật diễn ra”

Để chứng tỏ hiệu quả của thuốc artesunate một cách rõ nét hơn các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu kêu gọi có thêm những thử nghiệm lâm sang với quy mô rộng hơn.

Ung thư  đại trực tràng là một loại bệnh ung thư được xuất hiện tương đối nhiều trong nhóm đối tượng có độ tuổi nhiều hơn 50 ở cả nam lẫn nữ. được chữa trị với điều kiện tốt nhất, và chẩn đoán bệnh sớm số người có thể sống trên năm năm lên tới 60% : theo nghi nhận của các nhà khoa học.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->