Thứ ba, 12/05/2015 14:09
Dấu hiệu UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG - Cần đi khám ngay

Ung thư đại trực tràng là một căn bệnh phổ biến ở các nước phát triển, nó được xếp vào hàng thứ hai đứng sau ung thư phổi. Đây  là một loại ung thư có thể điều trị và phòng ngừa được. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu về bệnh là một vấn đề hết sức quan trong công tác hỗ trợ điều trị bệnh và tỷ lệ tiên lượng cho bệnh. Tuy nhiên, hầu hết các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư đại trực tràng từ sớm đều không được chú ý từ sớm chính vì vậy mà rất nhiều các trường hợp được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn.

dau-hieu-ban-khong-ngo-toi-canh-bao-nguy-co-ung-thu-dai--truc-trang

Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh không ngờ tới:

Táo bón

Dấu hiệu này rất dễ bị nhầm lẫn với các dấu hiệu của các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

 Nếu như bạn đi ngoài ít hơn 3 lần trong một tuần thì chứng tỏ bạn đã mắc chứng táo bón. Chứng này được sinh ra khi bạn thay đổi chế độ ăn uống hoặc luyện tập hàng ngày, nó cũng là sự cảnh báo cho bệnh ung thư đại trực tràng đang xâm lấn cơ thể bạn

Đi ngoài phân nhỏ

Đi ngoài phân nhỏ là một dấu hiệu chứng tở trên đường đào thải ra bên ngoài phân của bạn đã gặp phải những vật cản khác trong đường tiêu hóa làm cho hình dạng và kích cỡ của phân bị biến dạng, thay đổi. Những vật cản đó có thể là các khối u đang được hình thàng trong ruột kết.

Đi ngoài ra máu

Khi phân đi qua khối u không chỉ làm cho chúng thay đổi về kích cỡ mà chúng còn gây nên hiện tượng chảy máu. Do vậy mà đi ngoài ra máu cũng là một trong những triệu chứng nghiêm trọng  của ung thư đại trực tràng

Co thắt dạ dày

Khi khối u phát triển trong ruột kết chúg có thể chặn đường đi và gây ra những cơn đau co thắt ở dạ dày mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của bệnh. Nếu như những cơn co thắt đó đi kèm theo là cảm giác đau thì rất có thể khối u đã đi chọc vào thành ruột và hình thành nên bệnh ung thư đại trực tràng một cách nghiêm trọng.

Giảm cân một cách bất thường

Khi các khối  trong ruột kết tiết ra những chất hóa học làm thay đổi  sự trao đổi chất trong cơ thể, gây ra hiện tượng giảm cân một cách bất thường mà người bệnh không tìm được ra nguyên nhân.

Từ những nguy cơ được liệt kê, để phòng tránh và phát hiện sớm bệnh thì khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần, là một giải pháp hiện quả.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->