Thứ ba, 16/08/2016 16:05
Giảm một nửa nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ cà phê

Cà phê là một trong những loại thức uống mà nhiều người yêu thích. Tuy rằng, vẫn có nhiều tranh cãi về lợi ích sức khỏe của cà phê, nhưng gần đây, các nhà khoa học đã công bố, thường xuyên uống cà phê sẽ giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Những lợi ích của cà phê đối với ung thư đại trực tràng

Cuộc nghiên cứu đã tiến hành trên 9242 tình nguyện viên tham gia. Trong đó có khoảng hơn 5000 người thường xuyên uống cà phê. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận được những kết quả như sau: Nếu uống 1-2 cốc cà phê mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng có thể giảm 26%.

Theo các chuyên gia, cà phê có chứa chất polyphenol, đây là hợp chất có tác dụng chống oxy hóa được cho là giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho biết, axit chlorogen được chứng minh là có khả năng phòng ngừa ung thư và có nguy cơ với những người mắc bệnh béo phì. Một nghiên cứu gần đây còn cho biết, cà phê còn có thể phòng ngừa bệnh ung thư gan. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và uống quá nhiều cà phê có thể gây phản tác dụng.

Cà phê là có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại trực tràng nếu dùng đúng cách.

Lối sống lành mạnh để giảm ung thư trực tràng

Các chuyên gia cho biết, để giảm nguy cơ ung thư, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học và vận động đều đặn.

Không sử dụng loại thịt chế biến sẵn

Một số loại thức ăn như xúc xích, lạp sườn…được cho là một trong những nguyên nhân gây ung thư, đặc biệt là những loại bệnh ung thư đường ruột, ung thư dạ dày.

Tránh ăn quá nhiều thịt

Ăn quá nhiều thịt cũng dễ dẫn tới bệnh ung thư đại trực tràng. Chính vì thế, bạn nên tiêu thụ ở mức vừa phải.

Ăn nhiều chất xơ

Một số loại trái cây và rau có chứa nhiều chất xơ có tác dụng rất tốt trong đường ruột của cơ thể. Vì thế, bạn nên tiêu thụ một số món ăn như ngũ cốc nguyên hạt và một số loại rau xanh.

Vận động thể chất đều đặn

Đây là một trong những cách giúp tuần hoàn máu tốt và giúp tăng cường chức năng của hệ thống đường ruột và như vậy giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Ngừng hút thuốc

Thuốc là là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư phổi, tuy nhiên, bệnh còn có thể gây ra những bệnh khác như bệnh tim mạch và bệnh ung thư đại trực tràng. Những ai đang hút thuốc nên hạn chế hoặc cai thuốc càng sớm càng tốt. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->