Thứ sáu, 24/04/2015 08:54
Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng nhờ những mẹo đơn giản

Theo số liệu thống kê, ngày càng có nhiều trường hợp tử vong do ung thư đại trực tràng. Căn bệnh này đang dần trở thành một mối đe dọa nggy hiểm tới sức khỏe con người. Tuy nhiên đây là một bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được một cách dễ dàng bằng một số mẹo đơn giản dưới đây.

Uống nước

 Nước có tác dụng rất  lớn trong việc duy trì cá hoạt động của cơ thể. Nó là một chất cần thiết cho nhiều chứa năng bao gồm cả việc “ tẩy rửa” các hợp chất có hại gây bệnh ung thư đi ra ngoài cơ thể.  Thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính gây lên hiện tượng táo bón. Duy trì đủ lượng nước cho cơ thể là một việc cần thiết. Nếu như phát hiện thấy nước tiểu của bạn tối màu hay nặng mùi hoặc bạn không  đi tiểu ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ, điều đó đồng nghĩa với việc rằng cơ thể bạn đang cần nhiều lượng nước hơn.

Gia vị thảo dược

Bạn nên  sử dụng các loại gia vị thảo dược thay vì các hương liệu nhân tạo  cho các món ăn của bạn. các gia vị trong tự nhiên thường sẽ chứa nhiều hợp chất phòng chống ung thư, trong khi đó các hương liệu với nguồn nhân tạo lại là một trong những tác nhân có thể gây bệnh ung thư.

Hoạt động thể chất

giam-nguy-co-ung-thu-dai-truc-trang-nho-nhung-meo-don-gian

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư  đại trực tràng, bên cạnh đó nó có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư. Nguy cơ bạn có thể chưa được biết, nếu như ít vận động và ngồi lâu hàng giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể.

Hạn chế sử dụng đường

Một lời khuyên hữa ích của các chuyên gia là nên sử dụng đường một cách hợp lý, nguyên nhân là do đường có thể ức chế hệ thống miễn dịch trong cơ thể và khiến cho lượng đường trong máu không ổn định. Điều này là một vấn đề hết sức quan trọng bởi sự ức chế hệ thống miễn dịch sẽ góp phần vào làm tăng nguy cơ  mắc các loại ung thư khác nhau ,  có khi là nhiều các loại bệnh khác.

Quản lý stress

Đây là một yếu tố lớn gây ức chế hệ thống miễn dịch và phát triển các bệnh ung thư. Việc quản lý và điều tiết tâm lý căng thẳng là một phần không thể thiếu khi xây dựng một lối sống lành mạnh. Sự căng thẳng cảm xúc như : giận dữ, ghen tuông, đau buồn và bất hạnh cũng là một trong số những nguyên nhân ung thư và chúng ta cần phải giải tỏa cảm xúc càng sớm càng tốt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->