Thứ ba, 15/08/2017 17:21
Kiêng thịt một tuần, cơ thể bạn sẽ như thế nào?

Nếu ăn rau và kiêng thịt trong một tuần, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện, đặc biệt còn giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.

Giảm cân

Ăn chay trong một tuần sẽ khiến bạn tiêu thụ ít calories và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nguyên nhân là các loại rau có chứa nhiều vitamin lại không có nhiều năng lượng và không gây béo như các loại thịt động vật.

Năng lượng gia tăng

Chế độ ăn nhiều rau sẽ giúp bạn tránh những thực phẩm chế biến sẵn và giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị đường máu, tăng huyết áp.

Giảm cơn thèm ăn vặt

Những ai thường xuyên tiêu thụ đồ ăn nhanh sẽ có nguy cơ bị nghiện chúng. Và nếu bạn kiên trì với chế độ toàn rau trong một tuần, bạ có thể hạn chế lại cơn thèm những thực phẩm chế biến sẵn.

Tiêu hóa tốt hơn

Các loại rau có một lượng lớn chất xơ và giúp cơ thể loại bỏ chất thải, làm sạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Tiêu thụ một lượng lớn rau và trái cây tươi sẽ giúp tẩy sạch cơ thể. Đây giống như một cách thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

Ngủ ngon giấc

Những món ăn từ thịt động vật khiến bạn thu nạp nhiều năng lượng và thường gây khó tiêu, thậm chí ăn quá nhiều thịt và quá no vào buổi tối sẽ khiến bạn rất khó ngủ. Một số loại củ quả như chuối, khoai lang, bí, quả hạnh, rau cải có chứa vitamin B6 và tryptophan giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Những loại ngũ cốc nguyên hạt cùng với trái cây tương sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn chay trường kỳ để tránh nguy hại cho sức khỏe gây ra chứng suy dinh dưỡng và chán ăn. Tốt nhât nên duy trì một chế độ ăn khoa học đồng thời thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm những bất thường của cơ thể và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->