Thứ tư, 09/09/2015 22:37
Những bệnh dễ lầm tưởng với ung thư đại trực tràng

Những người mắc phải ung thư đại trực tràng không chỉ chất lương cuộc sống bị ảnh hưởng mà còn tính mạng cũng luôn bị đe dọa nghiêm trọng. Trước sự nguy hiểm đó việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh để có các chẩn đoán và phương pháp chữa trị kịp thời là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hiện nay có một thực tế đó là có rất nhiều bệnh khiến mọi người nhầm tưởng với căn bệnh ung thư đại trực tràng. Vậy đó là những căn bệnh nào?

nhung-benh-de-lam-tuong-voi-ung-thu-dai-truc-trang

Theo thống kê cho thấy rằng không ít trường hợp bệnh nhân mắc UT đại trực tràng nhưng vì nhầm lẫn các triệu chứng với các bệnh lý khác và tự ý chữa trị hay dùng thuốc không đúng dẫn đến bệnh ngày một trầm trọng hơn. Việc sử dụng các loại thuốc chữa trị không chính xác sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc chữa trị căn bệnh này cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Dưới đây là một số bệnh lý mọi người thường lầm tưởng với căn bệnh UT đại trực tràng:

-         Bệnh trĩ. Đứng đầu trong danh sách những bệnh nhầm tưởng chúng ta phải kể đến đó là bệnh trĩ. Dấu hiệu đầu tiên cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ đó là xuất hiện máu trong phân, đau rát khi đi đại tiện, rối loạn phân. Những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày cũng có những triệu chứng trên. Điều này có thể lý giải đó là tại sao những bệnh nhân khi có hiện tượng đại tiện ra máu thường đi mua thuốc chữa trị bệnh trĩ về để điều trị.

Mặc dù có rất nhiều điểm giống nhau tuy nhiên theo cá bác sỹ đại tiện ra máu ở người mắc trĩ có một số đặc điểm đó là máu tươi thường xuất hiện sau khi đi đại tiện, máu phân bố không đều lúc ít lúc nhiều, đôi khi máu phun thành tia phủ đều lên phân, một phần ruột bị sa ra ngoài…

Đối với những bệnh nhân mắc UT đại trực tràng thì máu trong phân rất ít, màu sậm có kèm lẫn dịch nhầy, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng phân có thể xuất hiện kèm theo mủ. Bên cạnh đó người bệnh còn thấy xuất hiện thêm những triệu chứng như rối loạn phân, đau bụng, suy nhược cơ thể, khó chịu…

-         Viêm loét đại tràng

Những bệnh nhân mắc viêm loét đại tràng thường có dấu hiệu đó là phân nhầy, đau quặn bụng…những triệu chứng này cũng khá giống với bệnh UT nên nhiều người thường nhầm lẫn.

-         Polyp đại tràng

Những người mắc polyp đại tràng thường có biểu hiện đó là một phần polyp bị sa ra ngoài, qua thăm khám phát hiện một phần thịt thừa có dạng hình hoa cải, bóng đỏ. Những bệnh nhân mắc polyp thường có dấu hiệu đó là đại tiện ra máu, máu phủ lên phân, dịch nhầy nhiều…

-         Kiết lỵ

Những triệu chứng như đau buốt khi đi đại tiện, cảm giác mót dặn, đại tiện ra máu của bệnh kiết lỵ cũng khiến người bênh dễ nhầm lẫn.

Trên đây là một số bệnh lý rất dễ khiến mọi người nhầm tưởng, các bác sỹ khuyến cáo khi có những triệu chứng bất thường như trên mọi người cần đi khám để chẩn đoán bệnh ung thư đại trực tràng sớm.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->