Thứ tư, 26/11/2014 09:14
Những thực phẩm nên tránh khi bị ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một bệnh tương đối phổ biến. Triệu chứng của bệnh là chứng đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và sự khó chịu cho người bệnh. Bệnh nhân ung thư đại tràng chịu sự tác động trực tiếp bởi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là một số thực phẩm mà bệnh nhân ung thư đại tràng nên tránh.

1.   Đậu, các món ăn từ đậu

Đậu là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, tuy nhiên đối với bệnh nhân ung thư đại tràng thì nó làm cho người bệnh tình tràng đầy bụng, khó tiêu.

2.   Cà phê, trà

thuc pham chua chat kich thich

Cà phê và trà là những thực phẩm có chứa chất kích thích, nó có thể phá vỡ quá trình tiêu hoá, dẫn đến các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Hơn nữa cà phê và trà còn ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân.

Ngoài ra bệnh nhân ung thư đại tràng cũng không nên sử dụng các đồ uống đóng chai và đồ uống có chứa các chất kích thích.

3.   Bông cải xanh

Bông cải xanh, bắp cải, cần tây là những loại rau chứa nhiều chất xơ, do đó đây cũng là loại rau củ khó tiêu hoá và có thể gây các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi. Nếu sử dụng thì bạn nên cắt nhỏ hoặc xay nhỏ rồi nấu chín.

4.   Ngô, nấm

Đây là hai loại thực phẩm rất khó tiêu hoá, ngô với rất nhiều chất xơ sẽ đi vào bộ máy tiêu hoá gây ra kích ứng bộ máy tiêu hoá, có thể khiến người bệnh tiêu chảy.

Xem thêm ung thư đại trực tràng tại đây: http://benhvienungbuouhungviet.vn/tim-hieu-benh-ung-thu/ung-thu-dai-truc-trang.aspx

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->