Thứ ba, 21/04/2015 09:29
Những triệu chứng có thể gây nên ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một bệnh được khởi phát từ đoạn cuối của ống tiêu hóa- ruột già. Đây là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, do vậy mà khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua:

Ợ hơi, chướng bụng

Người bệnh thường xuyên trong trạng thái bụng chướng to, ợ hơi, khó tiêu. Nguyên nhân của những triệu chứng này có thể là do căng thẳng, áp lực công việc hoặc do dối loạn vệ sinh đường ruột . .. những biểu hiện trên có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc  các bệnh về đường tiêu hóa như: ung thư dạ dày, viên loét dạ dày. Tuy nhiên đây là cũng là một trong những hiện tượng đầu tiên, dễ nhận biết nhất của ung thư đại trực tràng.

Đau bụng

Có nhiều lý do dẫn tới đau bụng, tùy vào vùng đau được xác định là ở khu vực nào của bụng. Nếu như đau bụng theo từng cơn kèm theo là ợ hơi thì có thể là triệu chứng của bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, nếu như đau bụng kèm theo đi ngoài thường xuyên thì rất có thể là bạn mắc các vấn đề về đại trực tràng và dấu hiệu này cần phải thi thăm khám ngay.

Rối loạn thói quen đại tiện

Dấu hiệu này được hiểu là vệ sinh không đều đặn, lúc đi ngoài phân lỏng , lúc táo bón thì nhiều ngày mới đi vệ sinh một lần. Biểu hiện này có thể là do thói quen ăn uống hoặc là tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó mà bạn đang sử dụng. tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi thói quen ăn uống và ngưng sử dụng một số loại thuốc, mà tình trạng này vẫn chưa được cải thiện, thì bạn nên nghĩ  đến các vấn đề về một khối u đang được hình thành trong khoang ruột và cần phải đi tới các cơ sở y tế, bệnh viện ung bướu để được thăm khám.

Đại tiện ra máu

Dấu hiệu này có thể là do một số nguyên nhân như:

-         Nức kẽ hậu môn: khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ cảm thấy đau khi đi vệ sinh, đi đại tiện xong có dấu hiệu bị chảy máu

-         Bệnh trĩ: đây là một loại bệnh có biểu hiện gần giống với nức kẽ hậu môn. Người bệnh cũng cảm thấy đau, bị chảy máu mỗi lần đi đại tiện. tùy vào mức độ mà lượng máu và cảm giác đau khác nhau.  ở giai đoạn đầu  các búi trĩ chỉ thò ra khi có hiện tượng đại tiện, khi bệnh càng nặng càng sa xuống không thể dùng tay được nữa, khi đó người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

-         Ung thư đại trực tràng: đối  với bệnh nhân ung thư đại trực tràng, khi đi ngoài xong có hiện tượng máu phủ lên phân, thường xuyên muốn đi ngoài, rối loạn phân. Khi bệnh ở giai đoạn nặng cả đoạn trực tràng bị sa xuống gây cảm giác đau đớn, người bệnh sút cân nhanh chóng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Những biểu hiện về các bệnh ở đường tiêu hóa khá giống nhau nên để xác định chính xác bản thân mình đang mắc phải chứng bệnh nào chúng  ta nên có những kế hoạch cho khám sức khỏe định kỳ với những cơ sở y tế tin cậy và phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->