Thứ sáu, 08/07/2016 22:46
Phát hiện sớm có thể chữa khỏi ung thư đại trực tràng

Chào bác sĩ,

Gần đây, sức khỏe của em có nhiều thay đổi, em thường xuyên thấy mệt mỏi và kèm theo biểu hiện táo bón. Em không biết, đây có phải là biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng không? Rất mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin cảm ơn.

                                                _Nguyễn Thị Yến_24 tuổi_Hà Nội_

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn đã được chuyên gia của chúng tôi giải đáp như sau:

Bệnh ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng. Đây là nguyên nhân gây tử vong thứ 4 chỉ sau ung thư phổi, dạ dày và ung thư gan. Tình trạng của bạn như táo bón và mệt mỏi kéo dài cũng có thể là biểu hiện của bệnh, nhưng để chẩn đoán chính xác vẫn cần phải thực hiện những xét nghiệm khác. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh mà bạn.

Giảm cân đột ngột

Nếu không có kế hoạch tập luyện hay ăn kiêng mà bỗng nhiên giảm cân. Bạn nên cẩn trọng với tình trạng này. Khi trong cơ thể xuất hiện tế bào ung thư, hệ miễn dịch của cơ thể phải hoạt động nhiều và sử dụng nhiều năng lượng từ cơ thể. Vì thế, nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên đi khám để tìm rõ nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Thường xuyên mệt mỏi

Những người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nếu vì công việc quá áp lực hoặc do thiếu ngủ, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn và sinh hoạt có thể cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn thường xuyên mệt mỏi và không vì những lý do trên, bạn nên thăm khám sớm bởi đây cũng là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng.

Đau bụng

Nhiều bệnh có thể gây ra hiện tượng đau bụng như bệnh phụ khoa hoặc đau dạ dày. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ nguyên nhân là do ung thư đại trực tràng. Chính vì chủ quan nên người bệnh chủ quan và khiến bệnh tiến triển nghiêm trọng mới đi khám.

Táo bón

Nếu thường xuyên mắc táo bón thì nên thăm khám và tìm rõ nguyên nhân. Ngoài biểu hiện của bệnh trĩ, bạn cũng đừng nên chủ quan với ung thư đại trực tràng. Những tế bào nhỏ từ ruột và các khối polyp đại tràng sẽ làm thay đổi tới nhu động ruột và gây hình thành khối u.

Đi ngoài ra máu

Không nên e ngại khi tìm đến bác sĩ nếu cơ thể xảy ra hiện tượng này. Chúng tôi khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể chữa khỏi và không quá khó khăn trong việc điều trị.

Bạn nên thăm khám trực tiếp để có thể chẩn đoán bệnh chính xác và khắc phục kịp thời. Chúc bạn sớm khỏe.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->