Thứ tư, 03/06/2015 09:24
Phòng ngừa ung thư đại trực tràng bằng cách loại bỏ thói quen không tốt

Ung thư đại trực tràng là một căn bệnh ác tính, có tỷ lệ tử vong cao ở cả nam giới và phụ nữ. Để ngăn ngừa bệnh một cách đơn giản mà lại hiệu quả bằng việc hạn chế một số những thực phẩn sau trong chế độ ăn uống.

1. Chất béo

phong-ngua-ung-thu-dai-truc-trang-bang-cach-loai-bo-thoi-quen-khong-tot

Theo những nghiên cứu cho rằng người có khẩu phần ăn uống thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn các chất béo có thể sẽ có nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng so với những người ăn ít chất béo. Những chất béo no thường không tốt cho cơ thể, chúng được tìm thấy trong các sản phẩm của động vật như: trứng, thịt… và chất béo omega-6 được tìm thấy trong dầu thực vật và bơ.

2. Thịt

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại thịt đỏ và các loại thịt đã được chế biến, có khả năng làm tăng rủi ro ung thư đại trực tràng. Khi được chế biến ở nhiệt độ cao như: thịt nướng hay thịt chiên, quay… sẽ gây tác động tiêu cực tới cơ thể, nguyên nhân là do khi chế biến ở nhiệt độ cao thịt sẽ sản xuất ra các hóa chất được gọi là amin dị vòng- đây là chất gây ung thư cực mạnh.

3. Ăn quá nhiều

Việc ăn quá nhiều cũng là một thói quen không tốt và gây hại tới sức khỏe.  Có những người có một khẩu phần ăn ít calo duwfng như sẽ có ít nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng hơn so với người thường xuyên tiêu thụ hàm lượng calo nhiều hơn mức cho phép. Một chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh, ngũ cốc, cá và trái cây tươi sẽ tốt hơn cho bạn.

4. Đường

Được trình bày trong một nghiên cứu cho thấy rằng, những người có số lượng tiêu thụ đường lớn sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cao hơn so với những người có số lượng tiêu thụ ít. Việc ăn nhiều đuờng có tác động tiêu cực tới cơ thể, nó có thể làm giảm chức năng của hệ miễn dịch.

5. Rượu

Để giữa được một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được nỗi lo ung thư đại trực tràng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống như rượu, bia.

6. Thực phẩm chua

Các loại thực phẩm được chế biến theo cách thưc muối chua khi lên men chúng sẽ tạo ra nhiều axit. Chính vì vậy mà, ăn nhiều những thực phẩm này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể, đồng thời nó làm tăng khả năng mắc ung thư đại trực tràng. Do vậy, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh chúng ta nên han chế ăn các món ăn như: cà muối, dưa muối…

Ngoài ra, để duy trì tốt cho sức khỏe, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi được sức khỏe của mình, đặc biệt là những người trong độ tuổi 50-70.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->