Thứ tư, 13/07/2016 16:58
Tầm soát ung thư đại trực tràng bằng thảo dược?

Viêm đại trực tràng nếu không được điều trị kịp thời thể dẫn tới ung thư. Chính vì lý do này, nếu có những triệu chứng của bệnh, bạn nên đi thăm khám sớm để có hướng điều trị hiệu quả. Gần đây, một số người bệnh đã tìm đến những phương pháp chữa viêm đại trực tràng bằng những loại thảo dược từ thiên nhiên. Những bài thuốc này có thực sự hiệu quả như lời đồn, mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây:

Chữa viêm đại tràng bằng thảo dược - Nên hay không?

Nhiều bệnh nhân hướng đến Đông y vì chi phí điều trị rẻ hơn Tây y, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định.

Những bài thuốc thảo dược chữa bệnh viêm đại tràng

  • Lá vối

Loại lá này vô cùng quen thuộc với người Việt Nam với công dụng thanh nhiệt tốt. Tuy nhiên, theo nhiều thầy thuốc đông y, nó còn co những công dụng khá tốt đối với những bệnh nhân viêm đại tràng.  Rửa sạch lá và đun với nước, sau đó để nguội và uống hàng ngày sẽ thấy những hiện tượng như, đầy bụng, khó tiêu được cải thiện đáng kể.

  • Lá mơ lông

Theo đông y, công thức kết hợp giữa là mơ lông cùng với một số loại thảo dược khác như mộc hoa trắng, lá khôi tía, trần bì...chính là bài thuốc có khả năng điều trị viêm đại tràng rất tốt. Các loại thảo dược này có tính nhuận tràng, giảm chứng tiêu chảy, kháng sinh và giảm táo bón hiệu quả.

  • Lá ổi

Những triệu chứng như đau bụng do ruột co thắt tiêu chảy ở những bệnh nhân ung thư đại tràng sẽ nhanh chóng được cải thiện nếu áp dụng những bài thuốc từ lá ổi.

Công thức khá đơn giản, bạn chỉ cần hái búp lá ổi và sắc lấy nước uống hằng ngày. Chú ý khoảng 50 gam búp ổi thì sắc với 2bát nước, khoảng 15 phút là dùng được.

Có nên điều trị viêm và tầm soát ung thư đại trực tràng bằng thảo dược?

Nhiều người dùng thảo dược thấy triệu chứng bệnh giảm đáng kể, nhưng một số trường hợp lại có những phản ứng không tốt vì dị ứng với lá thuốc. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc, kiểm tra tình trạng sức khỏe và quan trọng nhất là tham khảo ý kiến chuyên gia về việc sử dụng những bài thuốc truyền miệng, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Một số bệnh nhân khi triệu chứng bệnh thuyên giảm đã chủ quan về bệnh, dùng lá thuốc hằng ngày để phòng bệnh, nhưng bệnh viêm đại tràng rất dễ tái phát và có thể gây ung thư. Cách phòng bệnh tốt nhất là tầm soát ung thư đại trực tràng thường xuyên theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc bạn khỏe!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->