Thứ bảy, 07/03/2015 13:38
Ung thư đại trực tràng: 7 mẹo nhỏ để giảm rủi ro

Ung thư đại trực tràng (còn được gọi là ung thư ruột kết) tiếp tục là ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới và thứ hai phổ biến nhất cho phụ nữ sau ung thư vú. Nó là một loại ung thư có thể được ngăn ngừa và  điều trị  nếu phát hiện sớm. Thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày với một chế độ hợp lý cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu UT trực tràng

7 thay đổi lối sống hiệu quả nhất để giảm ung thư đại trực tràng

  1. Ăn ít chất béo và thịt đỏ. Có bằng chứng thuyết phục rằng thịt đỏ góp phần vào giảm  nguy cơ UT đại trực tràng.Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến nghị nên ăn tối đa 500g nấu chín thịt đỏ mỗi tuần. 
  2. Ăn nhiều rau, hoa quả và chất xơ. Các nhà khoa học mọi người nên ăn  năm hoặc nhiều hơn các loại rau và trái cây hàng ngày. 
  3. Tập thể dục thường xuyên. Bạn thậm chí không cần phải nhấn các phòng tập thể dục mỗi ngày. Chỉ cần một giờ đi bộ một tuần có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết của bạn lên tới một phần ba, theo một nghiên cứu của Mỹ mà sau hơn 79.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65 trong khoảng thời gian 16 năm. 
  4. Bỏ hút thuốc. Thuốc lá đã được chứng minh là làm tăng sự hình thành polyp. Polyp giống như da gà trên bề mặt của đại tràng có thể phát triển được ung thư. 
  5. Cắt giảm rượu bia, đặc biệt là tinh thần cất. uống rượu chưng cất một cách thường xuyên (ít nhất là 10 năm) có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già hơn 300 phần trăm. 
  6. Kiểm soát bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường có đến 40 phần trăm nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư đại tràng hơn những người không bị tiểu đường. 
  7. Hãy xem xét việc bổ sung canxi. Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, canxi "có lẽ" có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại trực tràng. Các bằng chứng có nguồn gốc từ các nghiên cứu sử dụng các chất bổ sung calcium với liều 1200 mg / ngày.
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->