Thứ sáu, 10/04/2015 10:02
Ung thư đại trực tràng và bốn loại thực phẩm tuyệt diệu

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến nhất của cả nam giới và nữ giới. đây là một loại ung thư có thể ngăn ngừa và điều trị với một kết quả khả quan nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu.

Chúng ta có thể phòng chống ung thư đại trực tràng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày với kế hoạch hạn chế các loại thực phẩm giàu calo, thức ăn nhanh, các loại thịt đỏ, đồ uống có cồn . . . tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây. Dưới đây là 4 loại thực phẩm nên được bổ sung vào chế độ ăn.

ung-thu-dai-truc-trang-va-bon-loai-thuc-pham

Bơ là một loại trái cây có thể giúp làm giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như bột yến và các loại ngũ cống nguyên cám cũng là những thực phẩm rất tốt để phòng chống bệnh ung thư.

Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, nó được xem như một sự lựa chọn tốt để tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư khác nhau. Các chất chống oxy hóa có trong khoai lang giúp cơ thể ngăn ngừa những tổn thương có thể gây nguy cơ phát triển ung thư. Bên cạnh đó các loại thực phẩm như : rau chân vịt, rau họ cải, súp lơ, cà rốt . . . cũng là những thực phẩm chứa nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể

Gừng

Được biết đến với nhiều công dụng trong việc chữa một số bệnh như : cảm lạnh, thổ tả, mạch yếu . . . hơn thế nữa nhờ khả năng chống viêm nên gừng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư đại trực tràng. Ngoài các loại nguyên liệu phổ biến khác : tỏi, nghệ, và hành đỏ cũng có vai trò rất tốt để làm tăng hiệu quả tiêu diệt ung thư.

Sữa chua

Trong  sữa chua có chứa chất probiotic đây là một chất giúp kích thích đường ruột và cung cấp lợi khuẩn tạo môi trường lành mạnh ở đại tràng. Ngoài ra các loại thực phẩm như sôcô đen hay dưa chua cũng mang lại lợi ích  tương tư.

Từ những loại thực phẩm được nói ở trên, hãy bổi sung vào thực đơn ăn uống của bạn ngay từ lúc này nhé, để có thể  đạt được một sức khỏe tốt, phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->