Thứ sáu, 13/03/2015 09:04
Ung thư đại trực tràng và các thực phẩm nên ăn

Trái cây và rau của quả

Theo một phân tích trong năm 2011 cho thấy rằng việc bổ sung lượng trái cây và rau của quả trong chế độ ăn uống hàng sẽ giảm được 10% nguy cơ ung thư đại trực tràng

Trong trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin và các khoáng chất, đây là những chất dinh duỡng rất hữu ích giúp ngăn ngừa quá trinh oxy hóa, giảm nguy cơ tổn thương các tế bào mà có khả năng biến thể thành các tế bào ung thư trong cơ thể. Một số bằng chứng cho thấy rằng một chế độ ăn giàu folate sẽ giảm bớt nguy cơ bị ung thư đại trực tràng. Folate thường được tìm thấy nhiều nhất trong rau màu xanh. Thay vì ăn nhiều trái cây một số người lại chọn giải pháp uống bổ sung vitamin nhưng làm như vậy chúng ta đã bỏ qua một hàm lượng lớn chất xơ có trong các thực phẩm là trái cây và rau củ quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chất xơ và các chất khác có trong thực phẩm thực vật sẽ giúp cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng.

ung thu dai truc trang va cac thuc pham nen an

Tỏi đen:  cũng là một thực phẩm giúp ích cho người bệnh ung thư đại trực tràng. Trong tỏi đen chứa chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể và phóng chống được nhiều loại ung thư trong đó co ung thư đại trực tràng.

Rau họ cải:  theo một nghiên cứu khẳng định các loại rau họ cải có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ungg thư đại trực tràng. Những  người ăn trung bình khoảng 50 gram rau họ cải mỗi ngày có sức đề kháng với ung thư cao hơn hẳn những người  ăn 11gram mỗi ngày.

Thân dễ của gừng: 15 người mắc ung thư đại trực tràng đã tham gia một nghiên cứu của trường đại học Michigan (mỹ) đã thấy dấu hiệu khả quan cho việc điều trị bệnh so với 15 người chỉ dùng thuốc thông thường.  cần 2g rễ gừng mỗi ngày sẽ giúp ích cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Quả mâm xôi : trong quả mâm xôi có chứa hợp chất anthocyanin, vitamin,khoáng chất và các acid có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Chocolate:  một nghiên cứu trên loài chuột đã cho thấy rằng những con ăn cacao thường xuyên sẽ có dấu hiệu phát triển ung thư kém hơn so với những con khác.

Cacao được xem như một loại thực phẩm rất giàu polyphenol – một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa cao. Trong chocolate thành phần chủ yếu là cacao vì vậy  mà chocolate được xếp là một trong những loại thực phẩm mang lại hi vọng cho bệnh nhân ung thư, mặc dù đây cũng chỉ mới là những thử nghiệm trên loài chuột nhưng cũng có một phần nào mang đến sự khả quan cho điều trị ung thư đai trực tràng sau này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->