Thứ ba, 19/11/2019 13:01
Viêm đại tràng mãn tính có thể gây ung thư?

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh thường gặp ở những người trưởng thành với những triệu chứng phổ biến như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy. Bệnh có thể dẫn đến những hiệu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ung thư đại trực tràng nếu không được điều trị kịp thời.

Ung thư đại trực tràng nằm trong nhóm bệnh gây tử vong hàng đầu. Chính vì lý do này, bài viết dưới đây cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh để bạn biết cách tầm soát ung thư đại trực tràng hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh là do lối sống


Các bác sĩ cho biết, những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh là do lối sống lười vận động và chế độ ăn thiếu khoa học như ăn nhanh, ăn quá nhiều đồ chế biến sẵn, hút thuốc lá và uống rượu thường xuyên... Đây là những lý do khiến chức năng hoạt động của đại tràng bị suy giảm. Tuy nhiên, giai đoạn đầu, những biểu hiện của bệnh rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn là rối loạn tiêu hóa thông thường. Đến khi những biểu hiện đã rất rõ ràng mới đi khám thì bệnh nhân đã bị tổn thương nghiêm trọng ở niêm mạc đại tràng.

Viêm đại tràng mãn tính có thể gây ung thư

Thói quen lười vận động và ăn thiếu lành mạnh dễ gây viêm loét đại tràng, tạo nguy cơ ung thư đại trực tràng

Nguy cơ ung thư cao khi ủ bệnh


Khi tình trạng viêm loét đại tràng kéo dài hoặc tái phát nhiều lần thì nguy cơ bệnh chuyển ác tính là rất cao. Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, những người bị viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ ung thư tăng 20 – 25 %. Nhưng ngoài ung thư, người bệnh còn có những nguy cơ khác như thiếu máu, thủng đại tràng...

Điều trị sớm và chú ý tầm soát ung thư đại trực tràng


Chính vì những lý do trên, bạn không nên coi thường những triệu chứng nhỏ nhất của bệnh như là đau bụng, phân lỏng.... Bệnh ung thư đại trực tràng là bệnh hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Những người bị viêm đại tràng mãn tính, việc tầm soát ung thư đại trực tràng càng trở nên cấp thiết. Bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy để thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là cơ sở y tế uy tín và luôn hoạt động với phương châm gieo hi vọng cho bệnh nhân ung thư, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, hàng nghìn bệnh nhân đã được chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả tại Hưng Việt.  Đặc biệt Bệnh viện đang triển khai chương trình ưu đãi giảm trực tiếp 40% phí khám và nội soi khi sử dụng trọn gói nội soi đại tràng. Đây là cơ hội tiết kiệm chi phí để trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao, chủ động bảo vệ sức khỏe. Liên hệ 094 230 0707 để được chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám thuận tiện.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->