Thứ sáu, 22/05/2015 10:11
4 “ siêu thực phẩm” ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết tới nguy cơ mắc cũng như phòng tránh các loại bệnh ung thư. Do vậy mà nếu như chúng ta có sự hiểu biết đúng đắn về tác dụng cũng như những tác động tiêu cực của từng loại thực phẩm tới sức khỏe, chắn chắn chúng ta sẽ có chế độ ăn uống lành mạnh và an toàn.

Tại Việt Nam, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư rất phổ biế ở nam giới và có tỷ lệ tử vong khá cao. Chính vì vậy mà, tất cả mọi người nên trau dồi cho mình những kiến thức về việc lựa chọn thực thực phẩm có thể ngăn ngừa được tế bào ung thư.

4 thuc pham ngan ngua ung thu tuyen tien liet

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên đưa vào chế độ ăn uống để phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt.

  1. Cà chua

Lycopene là một hợp chất chống oxy hóa đây là một chất tạo cho cà chua có màu đỏ và là một chất tốn nhiều chất xám nhất của các nhà nghiên cứu.

Theo nhiều nghiên cứu phát hiện rằng cà chua là một loại thực phẩm có thể làm giản được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới với nồng độ lycopene cao trong máu. Hơn thế nữa, cà chua còn chứa nhiều các loại vitamin khác nhau và bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Do vậy  mà cà chua luôn là thực phẩm an toàn và lành mạnh rất trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

  1. Súp lơ xanh

Trong thực tế, các loại ra họ cải như: súp lơ cải xoăn và cải bruxen đều được có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy chưa có những nghiên cứu khoa học cụ thể về các hợp chất trong súp lơ, nhưng hợp chất sulforaphane có mặt nhiều trong súp lơ đã được nghiên cứu phổ rộng và có thể bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Theo các nhà khoa học cho rằng sulforaphane có cơ chế hoạt động như một chất chốg oxy hóa, thúc đẩy các enzyme giải độc tố trong cơ thể. Đặc biệt, họ còn cho biết têm đây là một chất đươc coi như phương thuốc hữu hiệu nhất chống ung thư.

  1. Đậu tương

Đây là một thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao. Có rất nhiều các sản phẩm được chế biến từ đậu tương bao gồm : sữa đậu nành, đậu hũ… được bán trên thị trường.

Đậu tương có khả năng phòng chống được bệnh ung thư trong đó có ung thư tuyến tiền liệt bởi hàm lượng chất isoflavones có mặt trong nó. Việc sử dụng thay thế thực phẩm này cho thịt hoặc mộ số thực phẩm chế biễn sẵn trong bữa ăn hàng ngày có thể mang lại lợi ích cho chính bạn.

  1. Cây lanh

Cây lanh là một loại cây được trồng phổ biến với tác dụng từ lâu đời là làm ra các loại vải. Trong hạt lanh có chứa hàm lượng omega-3 rất cao, rất giàu lignin và một lớp học của phytoestrogen trong nó có cơ chế hoạt động giống như một chất chống oxy hóa.

Cả hạt lanh và tinh dầu của nó đều có chứa nhiều các chất ngăn ngừa ung thư đuợc các nhà khoa học tìm ra từ những năm đầu thập niên 1950.

Tất cả các nghiên cứu khoa học để tìm ra cá loại thực phẩm hỗ trợ cho việc phòng ngừa các tế bào ung thư không bao giờ là đơn giản và tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà chìa khóa để ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt đó là một bữa ăn cân bằng ít thịt, sữa, món ăn chế biến sẵn thay vào đó là rau xanh và hoa quả. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->