Thứ bảy, 10/01/2015 09:33
Các loại ung thư tuyến tiền liệt

Hơn 9 trong 10 bệnh ung thư tiền liệt tuyến là một loại gọi là acinar adenocarcinoma. Vì vậy, gần như mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có loại này. Nó bắt đầu từ các tế bào tuyến trong tuyến tiền liệt.

ung-thu-tuyen-tien-liet

Nhiều người trong số các bệnh ung thư phát triên rất chậm và không có khả năng lây lan. Nhưng một số có thể phát triển một cách nhanh chóng hơn. Tất cả các thông tin điều trị trong phần này là cho acinar ung thư tuyến tuyến tiền lệt.

Có nhiều loại khác nhau của ung thư tuyến, trong đó bao gồm teo, sủi bọt, dung dịch keo và ung thư biểu mô. Chúng đều đang được điều trị trong cùng một cách như acinar adenocarcinoma.

1 trong 10 bệnh ung thư tuyến tiền liệt còn lại bao gồm các loại sau đây:

  • Ung thư tuyến ống động mạch
  • Tế bào chuyển tiếp ung thư
  • Ung thư tế bào vảy
  • Ung thư tế bào nhỏ
  • Sacom và ung thư sarcomatoid

Bởi vì các loại ung thư rất hiếm, đôi khi rất ít thông tin về những phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất.

Ung thư tuyến ống động mạch

Đây là loại ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu trong các tế bào lót ống của tuyến tiền liệt. Nó có xu hướng phát triển và lây lan nhanh chóng hơn acinar adennocarcinoma. Vì vậy, một số nam giới có ung thư tuyến tiền liệt cao khi họ được chẩn đoán.

Bạn có nhiều khả năng phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt. Đây là loại  ung thư ít nhạy cảm với liệu pháp hormone hơn acinar adencarinoma. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp hóa trị sau khi phẫu thuật.

Tế bào chuyển tiếp 

Đây là loại ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu trong các tế bào lót ống mang nước tiểu- niệu đạo. Niệu đạo đi qua tuyến tiền liệt để mang nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Thông thường, loại ung thư này có thể bắt đầu trong bàng quang và lây lan vào tuyến tiền liệt.

Ung thư tế bào chuyển tiếp của tuyến tiền liệt có thể lan vào lối vào bàng quang và các mô lân cận. Bạn có nhiều khả năng phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt cảu bạn và bàng quang. Nếu bạn không thể phẫu thuật vì lý do nào đó, bạn có nhiều khả năng làm hóa trị.

ung-thu-te-bao-chuyen-tiep

Ung thư tế bào vảy

Ung thư tế bào vảy tuyến tiền liệt bắt đầu từ các tế bào phẳng bao gồm các tuyến tiền liệt. Chúng được gọi là các tế bào vảy.

Ung thư tế bào vảy tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển và lây lan nhanh hơn so với ung thư tuyến tuyến tiền liệt. Vì vậy, một số nam giới có ung thư tuyến tiền liệt cao khi họ được chẩn đoán. Các bác sĩ sử dụng các phương pháp điều trị tương tự như đối với ung thư tuyến acinar nhưng họ có thể không tốt cho các loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tế bào nhỏ

Đây là một khối u thần kinh nội tiết và được tạo thành từ các tế bào tròn nhỏ. nếu bạn có loại ung thư tuyến tiền liệt này, bạn có thể có một xét nghiệm tuyến tiền liệt kháng nguyên. Ung thư tế bào tuyến tiền liệt nhỏ có xu hướng phát triển và lây lan nhanh hơn so với ung thư tuyến tiền liệt. Liệu pháp hormon không được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này, do đó bạn có nhiều khả năng làm hóa trị.

Sarcom và ung thư sarcomatoid

Sacom bắt đầu từ các tế bào cơ bắp. Chúng thường phát triển khá nhanh chóng. Các loại phổ biến nhất của tuyến tiền liệt ở người lớn là sarcoma leiomyosarcoma. Nó có xu hướng xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 35 đến 60.

Ung thư sarcomatoid có một hỗn hợp của carcoma và ung thư tế bào tuyến.

Với các loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bạn có nhiều khả năng phải phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt của bạn. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể được xạ trị tuyến tiền liệt hoặc hóa trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->