Thứ năm, 22/01/2015 10:44
Các phương pháp phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt

Trước khi quyết định phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bác sĩ cần xem xét một số yếu tố như:

Kích thước của khối u, mức độ lây lan đến những cơ quan lân cận

Những tế bào trông giống tế bào ung thư nhìn dưới kính hiển vi

Mức độ tiên lượng bệnh

Tình hình sức khỏe nói chung của bạn

Các triệu chứng của bệnh.

Trước khi quyết định một phương pháp điều trị nào đó, bạn cần phải trao đổi với bác sĩ về mức độ rủi ro cũng như tác dụng phụ sau khi điều trị bệnh. Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt mà bạn có thể gặp.

Loại bỏ tuyến tiền liệt

Loại bỏ tuyến tiền liệt cũng được coi là cắt bỏ tuyến tiền liệt một cách triệt để. Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ tuyến tiền liệt qua một vết cắt ở bụng, hoặc có thể phẫu thuật như một lỗ khóa, điều này giúp làm vết cắt nhỏ hơn thay vì một vết cắt lớn hơn. Đôi khi việc loại bỏ tuyên tiền liệt được thực hiện qua một vết cắt trong khu vực giữa tinh hoàn và đáy chậu.

Phau-thuat-ung-thu-tuyen-tien-liet

Loại bỏ tuyến tiền liệt thường có thể chứa được bệnh ung thư nếu nó chưa lây lan ra ngoài tuyến tiền liệt.

Loại bỏ tinh hoàn

Hoạt động này loại bỏ 2 tinh hoàn của bạn để chúng không thể sản xuất các testosterone nữa. Testosterone là một hormone có thể làm cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển hơn. Việc loại bỏ tinh hoàn có thể thu nhỏ một ung thư cục bộ ca cấp hoặc ngừng cho nó phát triển. Ung thư cục bộ tiên tiến là một trong số đó đã bắt đầu lây lan tràn vào các khu vực xung quanh tuyến tiền liệt.

Loại bỏ tinh hoàn không chữa được hoàn toàn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng loại phẫu thuật này có thể kiểm soát ung thư trong một thời gian dài.

Loại bỏ phần bên trong của tuyến tiền liệt

Phẫu thuật cắt niệu đạo loại bỏ phần diện tích bên trong của tuyến tiền liệt từ xung quanh niệu đạo. Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Các bác sĩ phẫu thuật thực hiện bằng cách dùng một ống mỏng lên dương vật thông qua niệu đạo. Phương pháp này có thể giảm các triệu chứng như việc khó đi tiểu. Tuy nhiên, đây không phải phương pháp có thể chữa khỏi bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->