Thứ ba, 30/12/2014 10:40
Cảnh báo ăn thịt chiên tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là nỗi sợ hãi của tất cả các quý ông, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn đe dọa trưc tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Đi tìm nguyên nhân gây ra bệnh ung thư nói chung và ung thư tuyến tiền liệt nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Một nghiên cứu mới ở Mỹ cho biết những quý ông có thói quen ăn hơn 1,5 lần lượng thịt đỏ chiên trong một tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn những người bình thường.

Giáo sư Mariana Stern và một số cộng sự của ông thuộc Đại Học Nam California – Mỹ đã tiến hành kiểm tra thói quen ăn thịt đỏ của gần 1.900 nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt và 1.096 người không mắc bệnh.

an-thit-chien-de-bi-ung-thu-tuyen-tien-liet

Kết quả nghiên cứu được công bố rộng rãi trên tạp chí Carcinogenesis cho biết những người đàn ông ăn nhiều hơn 6 khẩu phần thịt đỏ chiên/tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt đến 30% so với những người ít khi ăn loại thịt này. Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết nếu ăn nhiều hơn 10 khẩu phần thịt đỏ được chế biến bằng bất kì phương pháp nào như nướng hoặc chiên rán thì nguy cơ tăng đến 40%.

Theo các nhà khoa học, rán thịt trong chảo ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các tác nhân phá hủy DNA, HCAs được hình thành khi protein được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Nghiên cứu này đồng thời cũng chứng minh nếu ăn thịt chế biến trong banh humberger cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh cũng như đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình bạn các chuyên gia về dinh dưỡng của chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm chiên rán, tránh sử dụng dầu ăn nhiều lần, hạn chế ăn đồ nướng, khi nướng thực phẩm nên được bảo vệ trong một lớp giấy bạc. Ngoài ra, bạn nên tích cực ăn những thực phẩm tươi sống, duy trì thói quen ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn các thực phẩm chiết xuất đậu nành, thực phẩm giàu protein…

  Để biết thêm thông tin chi tiết về triệu chứng cũng như phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của quý vị.

 Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->