Thứ ba, 21/03/2017 17:03
Chỉ bạn dấu hiệu và cách phát hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nguy hiểm ở nam giới. bệnh thường đi kèm với hiện tượng rối loạn cương dương, đau nhức xương và cảm thấy tê chân. Khi thấy dấu hiệu khác thường là lúc bạn nên đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe của cơ thể và có hướng khắc phục bệnh kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo bạn mắc ung thư tuyến tiền liệt

Hiện tại giới Y khoa vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh này. Nhưng một số yếu tố nguy cơ được tính đến là độ tuổi, tiền sử gia đình. Cụ thể, nam giới cao tuổi hoặc những trường hợp có anh, em trai mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn những nam giới ít tuổi và không có người nhà từng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

- “Cậu nhỏ” khó cương cứng hoặc khó giữ tình trạng cương cứng

- Thấy máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

- Vùng hông, xương háng có hiện tượng đau nhức.

- Mất cảm giác khi đi tiêu hay tiểu.

Đây là những hiện tượng rất dễ gặp ở những căn bệnh khác và vì tâm lý e ngại, chủ quan nhiều người bệnh đã không đi khám kịp thời gây ra những biến chứng đáng tiếc.

Để xác định bệnh cần phải thực hiện những xét nghiệm gì?

Xác định hàm lượng PSA trong máu. Nếu những chỉ số PSA cho thấy sự bất thường (> 4 ng/ml), bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết để biết rõ trong tuyến tiền liệt có xuất hiện tế bào ung thư hay không?

Sau sinh thiết, người bệnh có thể thấy đau rát, thậm chí là tiểu hoặc xuất tinh ra máu. Trong trường hợp vẫn còn nhiều điều đáng ngờ, các bác sĩ sẽ yếu cầu sinh thiết thêm một lần nữa đẻ có được kết quả chính xác nhất.

Tùy vào độ tuổi, giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị theo từng phương pháp phù hợp hoặc cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp để có được kết quả điều trị tốt nhất. Căn bệnh này thường phát triển chậm nên người bệnh rất dễ chủ quan và chỉ phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn.

Gần đây, tại những nước có nền y tế phát triển, thay vì phẫu thuật nội soi, người bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể được phẫu thuật bằng robot với độ phóng đại cao, thao tác trong vùng sâu giúp bóc tách triệt để khối u hơn, nhanh hồi phục. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, sau phẫu thuật, người bệnh nên tái khám để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->