Thứ hai, 04/05/2015 11:35
Công dụng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt tuyệt vời của su hào

Su hào là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó không chỉ được đánh giá cao vì sự đa dạng trong các món ăn mà bên cạnh đó nó còn mang đầy tới đầy đủ các chất dinh dưỡng và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số công dung đặc biệt của su hào rất tốt cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Su hào là một loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất thực vật như: sulforaphane, idole-3-carbinol, asisothiocyanates, những hóa chất thực thực vật này có công dụng rất tốt giúp cơ thể phòng chống ung thư. Đây được coi là những chất kháng oxy hóa có thể ngăn ngừa các gốc tự do, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệtung thư đại trực tràng.

Bên cạnh đó nồng độ phytochemical cao và glucosinolates có trong su hào được coi là một trong những chất chống oxy hóa bậc nhất để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đây chính là lý do vì sao mà các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên thêm su hòao vào khẩu phần ăn uống hàng ngày.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Cũng có công dụng giống như hầu hết các loại rau họ cải khác, su hào là một thực phẩm cung cấp nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp cơ thể cải thiện tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Giúp loại trừ các triệu chứng như: táo bón, đầy hơi... đăc biệt nó giúp cơ thể tối đa hóa việc hấp thụ dinh dưỡng.

Tốt cho hệ tim mạch

Kali có mặt trong si hào có chức năng như một chất giãn mạch, làm giảm sự căng thẳng cho các mạch máu và đông mạch trong hệ tim mạch. Điều này giúp  tăng lưu thông máu khắp cơ thể  và đưa oxy  vào các vùng trọng điểm, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Bổ sung sắt cho cơ thể và tốt cho xương

Sắt có trong su hào  sẽ cải thiện cho sự hất thu sắt trong cơ thể - đây là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu ( do thiếu sắt)

Bên cạnh đó,  sự có mặt của mangan, sắt, canxi... có thể phòng ngừa được bệnh loãng xương.

Tăng cường sức đề kháng

Su hào là một nguồn thực phẩm rất giàu hàm lượng vitamin C, một bát su hào có thể cung cấo cho cơ thể đủ lượng vitamin C cần thiết duy trì trong một ngày. Công dụng của vitamin C có lẽ chúng ta đã được biết tới nhiều. Khi thời tiết giao mùa, sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống được các bệnh cảm cúm, ho, mệt mỏi… đặc biệt, vitamin C còn  có công dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, mang lại một làn da tươi trẻ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->