Thứ hai, 25/05/2015 11:03
“cực khoái” có thể làm giảm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Trong một cuộc khảo sát thời gian gần đây, các nhà khoa học đã cho biết tình dục là một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở các quý ông.

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra,đàn ông đạt cực khoái thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó, những người có số lần xuất tinh 21 lần/ tháng có thể là sẽ giảm 22% nguy cơ mắc bệnh.

Để giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Y Harvard cho rằng, khi quan hệ tình dục và xuất tinh, ở quá trình này có tác dụng làm sạch và cân bằng nội tiết, nó có thể ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào cũ từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tật ở nam giới.

cuc khoai lam giam nguy co ung thu thu tuyen tien liet

Trên thực tế, ung thư tuyến tiền liệt hay thường được gọi là ung thư tiền liệt tuyến đây là một dạng của các tế bào ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – ddaay là một tuyến trong hệ sinh dục nam giới.

Sau khi tiến hành nghiên cứu về mối quan hệ giữa tần suất xuất tinh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có độ tuổi trong khoảng từ 40 tới 49 có tần suất quan hệ tình dục và xuất tinh 21 lần/ tháng sẽ làm giảm được nguy cơ mắc ung thư.

Kết quả nghiên cứu này được đem ra so sánh với những người đàn ông chỉ có số lần xuất tinh 4-7 lần/ tháng. Để chứng minh kết quả thí nghiện, một cuộc khảo sát đã được thực hiện trên gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh tham gia, trong đó có 3.839 người khác được chẩn đoán là ung thư tuyến tiền liệt.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về tần số trung bình xuất tinh hàng thánh trong độ tuổi từ 20-29 và độ tuổi 40-49. Kết quả cho thấy rằng những người có đời sống tình dục viên mãn sẽ giảm được rủi ro mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ Jennifer Rider từ Đại Học Y Harvard ( Mỹ) cho biết” kết quả này là một dấu hiệu tích cực, cho chúng ta thấy rằng vai trò của việc xuất tinh đều đặn có ảnh hưởng tích cực thế nào tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt”

Nghiên cứu này đã được công bố tại cuộc họp thường niên tại New Orleans.

Theo số liệu thống kê từ Qũy nghiên cứu Ung Thư Quốc Tế cho biết rằng. Trong năn 2012 có tới hơn 1,1 triệu ca mắc ung thư tuyến tiền liệt chiếm tới 8% tổng số trường hợp mắc ung thư được nghi nhận. Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được tìm ra được một cách rõ ràng, bệnh có xu hướng gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->