Thứ ba, 08/09/2015 16:26
Đàn ông hói đầu có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao

Có thể các quý ông sẽ phải giật mình khi nghe thấy thông tin mới nhất cho biết rằng những quý ông hói đầu có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tờ tạp chí danh tiếng Medical News Today mới đây đã công bố một cách rộng rãi kết quả nghiên cứu của các giáo sư thuộc Đại học Pennsylvania tại Philadelphia và cho biết rằng nguy cơ mắc UT tuyến tiền liệt ở những đàn ông hói đầu lên đến 69% so với những người đàn ông không có hiện tượng này.

Các tác giả của công trình này nhấn mạnh họ không cố gắng đi chứng minh mối quan hệ nhân – quả giữa hiện tượng hói đầu và nguy cơ mắc bệnh. Ông Michael Cook trực thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khẳng định rằng khi phát hiện nam giới bị hói đầu thì đây có thể là một dấu hiệu quan trọng để phát hiện nguy cơ mắc UT ở các quý ông.

dan-ong-hoi-dau-co-nguy-co-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-cao

Để khẳng định cụ thể hơn nghiên cứu này đã tiến hành phân tích hơn 40.000 nam giới trong độ tuổi trên 55 và dưới 74 trong khoảng thời gian là từ 1993-2001. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều được hỏi về hiện tượng rụng tóc của mình trong khoảng năm 45 tuổi. Tổng hợp lại kết quả các nhà khoa học thấy rằng có hơn 18%  nam giới đã xuất hiện triệu chứng rụng tóc. Phát triển thêm nghiên cứu các nhà khoa học thấy rằng trong giai đoạn từ 2006-2008 có hơn 600 người được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt với dấu hiệu rụng tóc trên tổng số 1.100 người tham gia.

Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học cho biết những người đàn ông được chẩn đoán mắc UT tiền liệt tuyến có thể gặp phải dấu hiệu đó là tóc rụng nhiều tại đỉnh đầ và trán. Chính vì vậy khi thấy tóc rụng bất thường các quý ông cần đi kiểm tra ngay.Thống kê cho biết rằng bệnh thường bắt gặp ở độ tuổi ngòa 60 tuy nhiên trong thời gian gần đây bệnh có xu hướng ngày một trẻ hóa.

Bệnh có ảnh hưởng như thế nào? Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý khiến các quý ông lo lắng, tự ti mà bệnh còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống vợ chồng, giảm ham muốn tình dục, đe dọa đến khả năng làm bố cũng như tính mạng của người bệnh. Trước những ảnh hưởng to lớn như trên các bác sỹ khuyến cáo khi thấy những triệu chứng bất thường như tóc rụng nhiều bệnh nhân cần đi khám ngay. Một số triệu chứng như đau buốt khi đi tiểu, đau buốt khi cương cứng, nổi hạch tại bẹn, xuất tinh ra máu, tinh dịch có lẫn mủ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo UT tuyến tiền liệt hay ung thư dương vật, nam giới cần đi khám ngay để được kết luận chính xác.

Có thể bạn chưa biết, theo thống kê cho thấy rằng tỉ lệ người mắc bệnh có mối liên hệ trực tiếp với yếu tố chủng tộc hay màu da. Cụ thể đó là những người đàn ông gốc Phi có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn, những người béo phì dễ bị bệnh hơn so với những người có vóc dáng vừa phải.

.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->