Thứ sáu, 10/02/2017 11:29
Giúp nam giới nhận biết triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

Các chuyên gia cho hay, ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam xếp thứ 9 trong 10 loại ung thư hàng đầu dễ mắc ở nam giới, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Thông thường, trong hầu hết trường hợp, bệnh ung thư tuyến tiền liệt không biểu hiện thành những triệu chứng cụ thể. Thậm chí, trên thực tế nhiều người lớn tuổi chết vì các bệnh khác của tuổi già mà không nhận ra mình bị ung thư.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những  cái nhìn khái quát nhất về triệu chứng của bệnh ung  thư tuyến tiền liệt giúp nam giới dễ dàng phát hiện ra bệnh, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh.

Máu trong nước tiểu

Xuất hiện máu trong nước tiểu là dấu hiệu tuy ít phổ biến hơn, nhưng là một lý do để đi khám nam khoa ngay, vì đó có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.

Đôi khi, máu xuất hiện không nhiều, cũng có thể là một vết máu hoặc màu hồng nhạt. Vì thế, khi thấy xuất hiện triệu chứng này, bạn nên đi khám để thực hiện các xét nghiệm để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt.

Xuất hiện máu trong tinh dịch

Tương tự như máu xuất hiện trong nước tiểu, dấu hiệu này cũng không dễ chú ý. Đặc điểm tiêu biểu nhất là đó không phải là một lượng l máu lớn, giống như chỉ đủ để làm cho tinh dịch hơi hồng hoặc có vệt.

Khó duy trì việc cương cứng

Khối u xuất hiện ở tuyến tiền liệt của nam giới có thể ngăn chặn tăng lưu lượng máu đến dương vật có thể tạo ra vật cản ngăn chặn sự cương cứng từ duy trì để xuất tinh. Do đó, khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy kiểm tra y tế cẩn thận.

Táo bón mãn tính

Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm bên dưới bàng quang . Khi một khối u xuất hiện ở vị trí này có thể gây trở ngại cho chức năng tiêu hóa, trong đó có căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Đau khi đi tiểu, tiểu đêm, tiểu rắt

Đây là hiện tượng phổ biến xảy ra ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nhưng rất dễ bị bỏ qua. Tiểu đau, tiểu đêm, tiểu rắt xuất hiện có thể là do một khối u tuyến tiền liệt ép nên niệu đạo. Tuy nhiên đây cũng có thể xuất phát từ những căn bệnh nhiễm trùng khác.

Vì thế, nếu bạn thấy cảm giác đau khi tiểu, thức dậy nhiều hơn một lần một đêm để tiểu tiện, hoặc bị rò rỉ nước tiểu không thể tự chủ thì cần đi khám sức khỏe ngay.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->