Thứ hai, 15/06/2015 09:32
Hói đầu có dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt không?

Hói đầu có dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt không?

Một vài nghiên cứu mới đây, cho rằng đàn ông hói đầu tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn. Sự thật có phải như vậy không?

Hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Hói đầu quá sớm, ở độ tuổi 45 trở lên có thể là yếu tố gia tăng ung thư tuyến tiền liệt. Đó là kết quả của một vài nghiên cứu mới đây. Cụ thể:

Theo tờ Medical News Today cho biết các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania ở Philadelphia đã nghiên cứu và phát hiện ra đàn ông hói đầu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lên tới 69% so với nam giới không có chứng hói đầu khi còn quá trẻ.

Theo đó, đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể gặp triệu chứng rụng tóc ở trán. Vì thế hãy cảnh giác khi thấy hói đầu kiểu vương miệng, đỉnh đầu. Bởi nếu không may mắn mắc căn bệnh ung thư này không phát hiện sớm có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt di căn, dễ dẫn tới tử vong.

Tìm hiểu về ung thư tuyến tiền liệt và các yếu tố tăng nguy cơ dẫn tới bệnh.

Nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong tuyến tiền liệt chưa được xác định rõ nhưng qua các nghiên cứu khoa học đã tìm ra được các yếu tố tăng nguy cơ hình thành căn bệnh này.

 

hoi-dau-co-dan-toi-ung-thu-tuyen-tien-liet-khong

Ung thư tuyến tiền liệt hay gặp ở nam giới ở độ tuổi trên 60 nhưng vẫn có trường hợp trẻ tuổi và thường nguy hiểm hơn. Người mắc bệnh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, tước đi khả năng làm cha, đe dọa trực tiếp tới tính mạng.

Vì vậy, khi thấy các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt cần thăm khám sớm. Đặc biệt với đàn ông thuộc đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tuổi tác: tuổi càng cao nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt càng cao.

Chủng tộc: đàn ông da trắng, da vàng ít mắc bệnh hơn nam giới Mỹ gốc phi. Nam giới mắc bệnh béo phi, thừa cân có nguy cơ mắc bệnh cao hơn đàn ông có thân hình cân đối.

Chế độ dinh dưỡng: đàn ông nên hạn chế ăn thịt, nên tích cực ăn rau xanh để có sức khỏe tốt phòng ngừa bệnh tật. Bởi trên thực tế, nam giới ít quan tâm về vấn đề dinh dưỡng hơn nữ giới và thường nghiện các loại chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu.

Trên đây là các kiến thức cơ bản về bệnh ung thư nguy hiểm. Nếu thấy các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu kể trển hoặc thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao cần thăm khám sớm. Bởi ung thư tuyến tiền liệt di căn không được chữa trị sớm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, khả năng sinh sản và đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu để khối u di căn rộng sang các bộ phận khác của cơ thể.

Khi thấy bất cứ dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt cần nên tới bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng để thăm khám sớm. Đây là bệnh viện hàng đầu chữa trị ung thư nên sẽ đảm bảo chẩn đoán chính xác bệnh lên tới 100%.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->