Thứ ba, 13/10/2015 16:03
Mắc ung thư tuyến tiền "thà chết chứ không liệt dương"

Rất nhiều quý ông khi được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt  đã chấp nhận cái chết chứ không chịu chữa trị vì lo lắng nguy cơ sẽ bị liệt dương.

Anh Nguyễn Văn Chánh – 35 tuổi trú tại Ba Vì – Hà Tây vốn là một người khỏe mạnh và ông chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mắc một căn bệnh ung thư quái ác nào đó đặc biệt là các bệnh liên quan đến nam khoa. Tuy nhiên chỉ đến khi cơ thể có những triệu chứng như đái buốt, xuất tinh ra máu, đau khi cương cứng, đau khi quan hệ anh mới đi khám và được bác sỹ thông báo là mắc ung thư tuyến tiền liệt  anh mới giật mình.

mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-tha-chet-chu-khong-chiu-liet-duong

Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm và sau quá trình hội chẩn các bác sỹ đã đưa ra phác đồ điều trị cho anh đó là cần phải tiến hành cắt bỏ tinh hoàn và một phần của tuyến tiền liệt để loại bỏ triệt để khối u. Ban đầu khi được bác sỹ thông báo đến đây anh đã cùng gia đình chấp nhận tham gia phẫu tuật để điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên chỉ đến khi bác sỹ trao đổi rằng khi tiến hành phương pháp này anh có thể sẽ phải đố mặt với rủi ro đó là nguy cơ liệt dương là rất lớn thì anh lại nhất mực từ chối tham gia cuộc phẫu thuật. Sau khi được các bác sỹ tư vấn, gia đình động viêm cuối cùng anh cũng quyết định tham gia phẫu thuật. Kể từ ngày xuất viện trở về anh Chánh trở nên tự ti mỗi lần gần gũi vợ bởi ông có cảm giác cậu nhỏ của mình đã mất sức “chiến đấu”. Trong nhiều lần vợ anh đã động viên, chia sẻ, cố gắng trò chuyện với anh những anh đều né tránh và nghĩ rằng mình hoàn toàn mất khả năng làm chồng.

Mặc dù những tế bào ung thư còn chưa có dấu hiệu xâm lấn tuy nhiên ông luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm, suy nghĩ…và anh nói nếu như được lựa chọn lại chắc anh sẽ chấp nhận để những tế bào ung thư gặm nhấm cơ thể mình chứ tuyệt đối không chấp nhận việc phẫu thuật để cắt bỏ một phần của quý đi như vậy.

Các bác sỹ của BV Ung Bướu Hưng Việt cho biết những biểu hiện của căn bệnh UT tuyến tiền liệt thường khá mờ nhạt hoặc gần giống với các bệnh như ung thư dương vật, Ut tinh hoàn chính vì vậy dễ khiến nhiều người nhầm lẫn hoặc bỏ qua. Một bộ phận khác khi phát hiện mắc bệnh lại rất e ngại đến khám và chữa trị bởi phần vì xấu hổ phần lại vì lo ngại những biến chứng và cụ thể đó là nguy cơ liệt dương.

Giải đáp về những lo lắng này các bác sỹ cho biết trên thực tế căn bệnh này hoàn toàn có thể được chữa trị nếu như được phát hiện sớm và người bệnh chủ động hợp tác. Với sự phát triển của y học cùng tay nghề của các bác sỹ những rủi ro có thể gây ra chính vì vậy mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề liệt dương hay suy giảm ham muốn tình dục.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->