Thứ sáu, 14/11/2014 13:59
Một số phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến hiện đại!

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính. Bệnh thường thấy ở hệ sinh dục của nam giới.  Điều trị ung thư tiền liệt tuyến luôn là mối quan tấm hàng đầu của tất cả mọi người.

ung thư tuyến tiền liệt

Một số phương pháp hiện đại điều trị ung thư tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả cao hiện nay như:

1.     Điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng kỹ thuật ZYT.

Kỹ thuật ZYT là kỹ thuật sử dụng công nghệ hạt nhân siêu điện trường của Mỹ. Kỹ thuật này sử dụng  nguồn năng lượng cao, nhiệt độ thấp, năng lượng điện trường cao tập chung  để bổ sung điện tính cho các tế bào trong cơ thể, giúp phục hồi hoạt tính của các tế bào, thúc đẩy tuần hoàn máu,làm căng tuyến tiền liệt.

Kỹ thuật này thực hiện qua 3 bước.

   -Bước 1. Trực tiếp sử dụng năng lượng điện trường thông minh tác động vào các tổn thương ( tuyến tiền liệt tổn thương đã lâu, triệu chứng rõ rệt, tổn thương tuyến tiền liệt do vi khuẩn…đều có thể điều trị bằng kỹ thuật này).

  - Bước 2. Sau khi điều trị bằng năng lượng điện trường thông minh tác động trực tiếp vào các tổn thương, các tế bào tuyến tiền liệt đang ở trạng thái hoạt động, tuần hoàn máu nhanh, liên tục, tiến hành phun thuốc để rửa, đẩy nhanh quá trình hấp thụ thuốc, kháng viêm.

   - Bước 3. Dựa vào sự thông nhau giữa các trùm tĩnh mạch trĩ và tĩnh mạch tiết liệu  sinh dục, điện trường  đi qua trực tràng  trực tiếp tác động đến các vùng tổn thương, tiến hành phun thuốc, củng cố quá trình điều trị.

 2. Phương pháp miễn dịch sinh học.

Miễn dịch sinh học hay còn được gọi là miễn dịch tự thân. Các tế bào đơn nhân DC, CIK được phân lập, sau đó được đưa đi và hoạt hóa, nuôi cấy trong môi trường đặc biệt, cuối cùng truyền trở lại cơ thể người bệnh. Biện pháp này có ưu điểm là giúp người bệnh tiêu diệt ung thư một cách có hệ thống, tránh tái phát và di căn.

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng kỹ thuật ZYTphương pháp miễn dịch sinh học được coi là những phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến hiện đại và hiệu qủa nhất hiện nay.

Ngoài ra còn một số biên pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến truyền thống như:

   - Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ. Đây là phương pháp thường được chỉ định khi mắc ung thư tiền liệt tuyến. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tổ chức bệnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt. Tác dụng không mong muốn của phương pháp này như bất lực hoặc bí tiểu.

   - Hóa trị: Hóa trị được sử dụng như một phương pháp để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tiền liệt tuyến khi các biện pháp khác không có hiệu quả. Bệnh nhân sẽ chấp nhận đua một số hóa chất vào cơ thể để ức chế qúa tình sản sinh thêm các tế bào ung thư mới, hạn chế tình trạng di căn. Đây là phương pháp điều trị toàn thân.

   - Xạ trị -  còn gọi là liệu pháp phóng xạ. Là cách điều trị sử dụng tia phóng xạ cao để tiêu diệt tế bào ung thư (tia X). Giống như phẫu thuật, xạ trị cũng là phương pháp điều trị tại chỗ, nó chỉ ảnh hưởng tới các tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Ở giai đoạn sớm, tia xạ trị được sử dụng để điều trị các tế bào ung thư tại chỗ thay cho phẫu thuật . Xạ trị cũng được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư còn xót lại. Ở giai đoạn muộn xạ trị được sử dụng như một liệu pháp để giảm đau hay làm nhẹ các triệu chứng khác.

    - Liệu pháp hooc-moon. Ngăn cản quá trình tế bào ung thư lấy tế bào hooc-môn nam để phát triển.

Theo các chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hưng Việt cho biết, ung thư tiền liệt tuyến là một căn bênh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý người bệnh và gia đình. Vì vậy việc phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này là vô cung quan trọng. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->