Thứ sáu, 06/11/2015 17:18
Ngừa ung thư tuyến tiền liệt nhờ có "chuyện ấy" thường xuyên

Dường như ung thư tuyến tiền liệt đã trở thành nỗi sợ hãi với tất cả các quý ông. Tuy nhiên mới đây Tiến sĩ David Samadi đã công bố một đề tài nghiên cứu và cho biết rằng việc quan hệ thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tinh thần, nâng cao sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh một cách hiệu quả.

Từ lâu UT tuyến tiền liệt đã trở thành nỗi ám ảnh của tất cả các quý ông. Khi mắc bệnh các quý ông không chỉ phải đối mặt với việc sức khỏe đi xuống, suy giảm ham muốn, tinh thần suy sụp mà nghiêm trọng hơn nữa đó là khả năng vô sinh cũng như tỉ lệ tử vong là rất lớn. Trước những nguy hại căn bệnh này đem lại thì việc tìm ra phương pháp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Theo các chuyên gia cho biết để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh chúng ta có thể áp dụng rất nhiều phương pháp như tập thể dục đều đặn, có lối sống khoa học, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý…và một phương pháp được đánh giá là khá hiệu quả và được nhiều quý ông tìm đến đó là sex thường xuyên.

Trong báo cáo của mình Tiến sĩ David Samadi đã phát biểu rằng đối với những người có hành vi quan hệ tình dục khoảng 2-3 lần/1 tuần không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường lưu thông hệ tuần hoàn mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc UT tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả.

ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet-nho-sex-thuong-xuyen

Trong thời gian qua các nhà khoa học Canada đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của 3.200 tình nguyện viên. Sau một thời gian theo dõi các nhà khoa học nhận thấy rằng tỉ lệ bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt giảm 28% đối với những người có hành vi quan hệ tình dục khoảng 2-3 lần/1 tuần. Hiện nay các nhà khoa học chưa lý giải được cụ thể về mối quan hệ chính xác giữa quan hệ thường xuyên đối với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên hiện nay một giả thiết đưa ra và được nhiều người tán thành đó là số lần xuất tinh ở nam giới nhiều sẽ có khả năng làm giảm thiểu nồng độ những hoocmon ác tính có khả năng gây ra bệnh UT tuyến tiền liệt. Cũng theo giải thích này thì những người thường xuyên có hành vi thủ dâm nguy cơ mắc UT tuyến tiền liệt cũng sẽ giảm đáng kể bởi có kích thích tình dục và có hành vi xuất tinh.

 Mặt khác các nhà khoa học thuộc công trình nghiên cứu này cũng cho biết thêm đó là tương tự những người đồng tính hay những người ít quan hệ, người lãnh cảm với phụ nữ nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn gấp đôi so với những người có đời sống tình dục bình thường. Bên cạnh đó việc quan hệ đồng tính cũng khiến những quý ông gia tăng nguy cơ mắc các bệnh từ viêm nhiễm cho đến ung thư dương vật bởi việc quan hệ qua đường hậu môn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->