Thứ hai, 20/03/2017 17:27
Những ngộ nhận về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Khi mắc bất cứ một căn bệnh nan y nào, kể cả bệnh ung thư, yếu tố kiến thức về bệnh luôn nắm vị trí rất quan trọng giúp người bệnh vượt qua khó khăn. Nếu như không nắm rõ được những kiến thức cơ bản về bệnh, bạn sẽ tự đẩy mình đến với chỗ chết nhanh hơn.

Ung thư tuyến tiền liệt cũng không phải ngoại lệ. Việc nắm rõ những kiến thức cơ bản, chủ yếu nhất có thể là liều thuốc hữu ích nhất có thể giúp bạn tăng khả năng chiến thắng bệnh tật. Dưới đây là một số những ngộ nhận về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà không ít người mắc phải.

Bị ung thư tuyến tiền liệt sẽ không còn hi vọng sống

Cũng giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, ung thư tuyến tiền liệt cũng có cơ hội chữa khỏi bệnh nếu như được phát hiện từ giai đoạn sớm. Tuy nhiên, nhiều người dường như không có niềm tin này. Nhiều người khi được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt liền trở nên lo sợ hoảng hốt.

Tuy nhiên, trên thực tế ung thư tuyến tiền liệt phát triển rất chậm. Căn bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi. Theo các nghiên cứu chỉ ra có khoảng 2/3 các trường hợp mắc bệnh là phát triển chậm, còn lại phát triển nhanh chóng và di căn. Vì thế, hãy tìm ra những nguyên nhân chính khiến sức khỏe của bạn yếu đi, trước khi nghĩ đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt và cũng đừng vội từ bỏ hi vọng sống.

Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt sẽ đời sống tình dục “chết”

Nhiều người cho rằng, phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt xong đồng nghĩa với việc đời sống tình dục cũng “chết”. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu được tư vấn đúng về kiến thức tình dục và dùng đúng một số loại thuốc hỗ trợ, hầu hết các trường hợp vẫn có thể tiếp tục hoạt động tình dục bình thường.

Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ cũng luôn thận trọng đối với các dây thần kinh kích thích cương cứng. Vì thế, nam giới không phải lo lắng về việc có thể cương cứng khi quan hệ hay không? Chỉ cần có thời gian để làm quen mà thôi.

Chỉ có đàn ông lớn tuổi mới bị ung thư tuyến tiền liệt

Mặc dù các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bệnh này ít gặp nam giới dưới 40 tuổi, nhưng tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tớinguy cơ mắc căn bệnh. Còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như tiền sử gia đình, môi trường, quan hệ tình dục...

Trên đây là một số những hiều lầm hay gặp phải của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bạn cần hệ thống lại ngay những kiến thức về căn bệnh này nếu không muốn căn bệnh ngày một trầm trọng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->