Thứ bảy, 28/10/2017 15:26
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ ăn uống là yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và khả năng chống chịu bệnh tật nói riêng. Một chế độ ăn uống không khoa học, hợp lý sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta. Riêng đối với nam giới, một chế độ ăn uống không khoa học có thể dẫn đến sức đề kháng suy giảm, thậm chí là tăng nguy cơ mắc bệnh. Một trong những nguy cơ đó là căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Dưới đây là danh sách 1 số thực phẩm mà nếu lạm dụng sẽ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồng cung cấp protein, chất béo rất tốt cho cơ thể. Nhưng việc lạm dụng sản phẩm này, thậm chí sử dụng triền miên không biết kiểm soát sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Thống kê chỉ ra, những người ăn nhiều thịt đỏ được biết là có nguy cơ cao hơn bị ung thư tuyến tiền liệt. Khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, phản ứng hóa học có thể xảy ra bên trong tạo ra những hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên hạn chế lượng tiêu thụ thịt đỏ, chỉ khoảng 3 khẩu phần/tuần.

Sản phẩm sữa

Việc lạm dụng những sản phẩm từ sữa sẽ không có tác dụng với sức khỏe, ngược lại, việc sử dụng các sản phẩm sữa hàng ngày làm giảm lượng 1,25-Dihydroxy-Vitamin D3. Phân tử này được cho là có tác dụng tích cực bảo vệ con người chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Các chế phẩm bổ sung kẽm

Việc sử dụng quá nhiều các chế phẩm có chứa kẽm hoặc có tác dụng bổ sung chất kẽm sẽ gây phản tác dụng đối với nam giới. Nghiên cứu chứng minh rằng đàn ông không nên sử dụng quá nhiều kẽm. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Rượu bia

Rượu bia cũng như những chất kích thích nói chung đã được xếp vào hàng những thực phẩm gây hại đối với sức khỏe, nhất là với các đấng mày râu, trong đó có căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thống kê cho thấy, nam giới uống nhiều hơn 20 cốc rượu mỗi tuần có thể tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu.

Trên đây là những thực phẩm rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng lại có những lại chứa những tác hại rất nguy hiểm khi lạm dụng. Các bác sĩ khuyến cáo, các thực phẩm dù tốt hay không nhưng cũng vẫn không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều. Chúng sẽ gây ra những tác dụng ngược mà bạn không hề mong muốn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->